Ngôi nhà cao cấp với không gian xanh hiếm có ở giữa Hà Nội

Khó có thể ngờ giữa Trung tâm Hà Nội chật chội, đông đúc lại có một không gian xanh mát như ngôi nhà ở phố Phan Huy Chú.

Ngôi nhà nằm ở vị trí đắc địa tại phố Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm với khuôn viên thoáng, nhiều cây xanh yên tĩnh, sân trước rộng và có tầm nhìn đẹp.

Với diện tích 84m2, chủ nhà mong muốn tạo lập không gian ở cao cấp, lâu dài cho gia đình, có yêu cầu khắt khe về chất lượng xây dựng, thiết kế hiện đại và phát huy được tối đa các ưu điểm của khu đất.

Các kiến trúc sư công ty Idee Architects đã thiết kế căn nhà với 5 tầng gồm các tiện nghi đầy đủ như thang máy, gara, phòng thay đồ riêng...

Tuy nhà có hướng chính Tây, song với khung cảnh đẹp trước nhà, chủ nhà không muốn che đi để chắn nắng. Do đó các KTS của Idee đã áp dụng hệ thống chắn nắng thông minh, có thể kéo lên mở hết tầm nhìn cho tầng 2 và 3. Hệ thống mặt đứng với kính hộp cách nhiệt và hệ chắn nắng hiện đại tạo ra một mặt tiền đẹp mắt.

Tầng 1 là gara, phòng khách nhỏ và phòng thay đồ được bố trí riêng biệt, với hệ vách trượt lớn có thể mở rộng không gian linh hoạt. Phòng thay đồ lớn đáp ứng yêu cầu cao của chủ nhà.

Phòng khách với không gian thông tầng được kết nối tầng 2 và 3 với không gian tầng lửng là phòng ăn.

Phòng khách có tầm nhìn cao và rộng qua mặt kính nhìn ra khoảng sân đầy cây xanh. Khó có thể ngờ giữa Trung tâm Hà Nội chật chội, đông đúc lại có một không gian xanh mát đến vậy.

Bếp và phòng ăn bố trí ở tầng 3 rộng rãi và thoáng.

Hệ vách ngăn linh động trong nhà được làm từ các vách gỗ kính trượt lớn cao từ sàn đến trần.

Hệ tủ bếp cao cấp, bàn bar và hệ tủ kho với nhiều cửa sổ mở sang các phía.

Phòng ăn nhìn xuống khoảng thông tầng, vừa có tầm nhìn đẹp mà cũng vừa kín đáo.

Phòng ăn thông với phòng bếp.

Hệ cầu thang được bố trí thoáng và sành điệu với kết cấu bản thép cắm vào trong tường.

Đây cũng là một chi tiết sáng tạo, tạo điểm nhấn chính cho công trình.

Các mặt bậc được ghép chi tiết tỷ mỉ từ các khối gỗ liền khối, tay vịn kính gỗ đảm bảo an toàn mà không làm ảnh hưởng đến ý tưởng chính của cầu thang./.