Ngôi nhà ca bin xinh đẹp được xây dựng trên địa hình hiểm trở

Dãy núi Julian Alps trải dài từ Ý đến Slovenia là một cảnh quan xinh đẹp nhưng địa hình của nó không hề dễ dàng cho việc xây dựng.

Ngôi nhà ca bin xinh đẹp được xây dựng trên địa hình hiểm trở - Ảnh 1

Hãng kiến trúc Ljubljana, OFIS Arhitekti đã thành công trong việc thiết lập một ngôi nhà cabin trên địa hình cao, hiểm trở tại núi Kanin mà tự hào có tầm 360 độ ngoạn mục tới toàn cảnh của Slovenia và Ý. Cấu trúc khép kín và kết cấu đúc sẵn của Kanin Winter Cabin được vận chuyển bằng trực thăng vào vị trí xây dựng và chỉ có thể truy cập bằng đường hàng không hoặc leo núi.

Ngôi nhà ca bin xinh đẹp được xây dựng trên địa hình hiểm trở - Ảnh 2

Được xây dựng chủ yếu từ gỗ và nhôm, Cabin Kanin Winter là một cấu trúc độc đáo và hiện đại, đặt chênh vênh trên một mỏm đá, hướng tấm nhìn tới những cảnh quan tuyệt đẹp của Triglav, thung lũng Soca và biển Adriatic.

Ngôi nhà ca bin xinh đẹp được xây dựng trên địa hình hiểm trở - Ảnh 3

Cấu trúc đúc sẵn được cài đặt với sự giúp đỡ của các phi hành đoàn máy bay trực thăng vũ trang Slovenia trong một quá trình vô cùng khó khăn mà phải mất tới ba lần cố gắng để hoàn thành do điều kiện thời tiết xấu. Cabin được lắp đặt cẩn thận để giảm thiểu tác động trên mặt đất và nhằm mục đích chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như tuyết rơi dày đặc kéo dài hơn nửa năm, mưa bão mạnh, gió và động đất thường xuyên.

Ngôi nhà ca bin xinh đẹp được xây dựng trên địa hình hiểm trở - Ảnh 4

Ngôi nhà cabin gỗ nhỏ gọn có sức chứa đến 9 người và bao gồm ba không gian chính: lối vào, khu vực sinh sống và một khu vực nghỉ ngơi ở phía sau. Thêm vào đó, cửa sổ lớn bằng kính nhấn mạnh cấu trúc hẹp và mang đến ánh sáng tự nhiên.

Ngôi nhà ca bin xinh đẹp được xây dựng trên địa hình hiểm trở - Ảnh 5

Ngôi nhà ca bin xinh đẹp được xây dựng trên địa hình hiểm trở - Ảnh 6

Ngôi nhà ca bin xinh đẹp được xây dựng trên địa hình hiểm trở - Ảnh 7

Ngôi nhà ca bin xinh đẹp được xây dựng trên địa hình hiểm trở - Ảnh 8

Ngôi nhà ca bin xinh đẹp được xây dựng trên địa hình hiểm trở - Ảnh 9

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)