Ngọc Lặc: 1.500 học sinh, giáo viên được tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH

Ngày 22/4, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện Ngọc Lặc và Trường THPT Ngọc Lặc tổ chức chương trình tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH năm 2024.

Chương trình là hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, bổ ích dành cho các em học sinh và giáo viên Trường THPT Ngọc Lặc

Tham gia chương trình có 1.500 giáo viên, học sinh Trường THPT Ngọc Lặc. Đây là hoạt động ngoại khóa thiết thực, bổ ích dành cho các em học sinh trước yêu cầu mới của công tác PCCC và CNCH hiện nay.

Chương trình thu hút 1.500 học sinh và giáo viên nhà trường sôi nổi tham gia

Trong khuôn khổ chương trình, cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Đội chữa cháy và CNCH khu vực 6) đã tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cần thiết, sát với thực tế về công tác PCCC và CNCH trong tình hình hiện nay, nhất là tại trường học, khu dân cư và gia đình; giáo dục các quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH, cũng như trách nhiệm của nhà trường, gia đình và mỗi người dân.

Cán bộ, chiến sỹ giới thiệu và hướng dẫn bình chữa cháy

Hướng dẫn kỹ năng dập lửa, ứng phó với hỏa hoạn

Các em học sinh đã có những câu hỏi, thắc mắc về công tác PCCC và CNCH, được cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH giải đáp cụ thể, dễ hiểu. Đây cũng là dịp để các em học sinh Trường THPT Ngọc Lặc được giao lưu, trao đổi kiến thức về công tác PCCC.

Các em học sinh được trải nghiệm sử dụng trang thiết bị cho công tác PCCC và CNCH

Các em học sinh sôi nổi tham gia chương trình

Các em học sinh đã tham gia nội dung thực hành với phần trang bị những kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC như: Hướng dẫn thực hành sử dụng bình bột chữa cháy để dập lửa; trải nghiệm các trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện chữa cháy và CNCH; kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy tại nơi công cộng, nhà trường, tại khu dân cư và gia đình trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn; kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu...

Các em học sinh đặt câu hỏi, thắc mắc và được cán bộ, chiến sỹ giải đáp

Đặc biệt, chương trình cũng đã tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh về tác hại và nguy cơ có thể xảy ra các vụ tai nạn đuối nước hiện nay, nhất là trong thời gian nghỉ hè sắp tới.

Chương trình cũng có sự tham gia tích cực của cán bộ, giáo viên Trường THPT Ngọc Lặc

Chương trình cũng đã phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH, công tác phòng chống đuối nước tới tay các em học sinh, tạo sự hào hứng, sôi nổi, qua đó có sự lan tỏa, hưởng ứng tích cực của toàn Trường THPT Ngọc Lặc nói riêng và trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Mạnh Cường

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/ngoc-lac-1-500-hoc-sinh-giao-vien-duoc-tuyen-truyen-kien-thuc-ky-nang-pccc-va-cnch-212318.htm