Ngọc Huyền trị thí sinh cãi giám khảo

Ngọc Huyền thị phạm khiến thí sinh "Đường đến danh ca vọng cổ" phải "tâm phục, khẩu phục".

Tối 17.12, tập 5 của Đường đến danh ca vọng cổ đã lên sóng trên kênh HTVC Thuần Việt. Trong đó, thí sinh Nguyễn Thi Hoa trong trang phục cổ trang ấn tượng với chất giọng khỏe và cao đã thể hiện trích đoạn trong vở Nhụy Kiều tướng quân.

Thí sinh Thi Hoa thể hiện trích đoạn "Nhụy Kiều tướng quân"

Đáng tiếc, sau khi kết thúc tiết mục của mình, Thi Hoa không nhận được sự lựa chọn nào từ giám khảo. Kim Tử Long cho biết, anh không thể bấm chọn thí sinh này vì ngoài chất giọng cao, khỏe, anh chưa thấy được tố chất khác từ cô.

HLV Kim Tử Long thể hiện sự hoài nghi không biết sau bài vọng cổ này cô còn có thể hát được bài khác không vì anh nhận thấy cô có giọng cao giống NSƯT Diệu Hiền.

Lúc này, thí sinh chia sẻ, tuy thần tượng NSƯT Diệu Hiền nhưng chị vẫn có nét riêng của mình. Thí sinh Thi Hoa liên tục đáp trả các bình luận của HLV khiến Kim Tử Long cũng khó xử.

Ngọc Huyền liền yêu cầu Thi Hoa thể hiện một bài vọng cổ khác để đánh giá. Không ngần ngại, cô đã thể hiện một trích đoạn khác. Lúc này, Ngọc Huyền nhờ thí sinh hát lại phần hò đầu mà không có nhạc để có thể nghe kỹ hơn. Sau đó, nữ danh ca cải lương mới thể hiện lại câu đó với cách nhấn nhá riêng để thị phạm cho thí sinh.

Ngọc Huyền nhẹ nhàng thuyết phục thí sinh thay vì cứng rắn như Kim Tử Long

Ngọc Huyền đưa ra lời khuyên thí sinh nên biết tiết chế lại giọng hát để lôi kéo khán giả đến với câu vọng cổ của mình. Thay vì cố gắng khoe chất giọng cao, khỏe, người nghệ sĩ cần truyền tải tình cảm trong từng câu hát để khiến khán giả muốn ôm mình vào lòng.

Sau khi nghe những góp ý chân thành như Ngọc Huyền, Thi Hoa đã gửi lời cảm ơn BGK và khán giả và hẹn trở lại vào mùa sau.

Phần nhận xét của BGK về tiết mục của Thi Hoa