'Ngọc hoàng' Quốc Khánh: 44 năm thăng hoa cho nghề nhưng thiếu bàn tay của người vợ đảm

'Ngọc hoàng' Quốc Khánh đã nghỉ hưu nhưng hiện tại vẫn chưa lập gia đình. Trong ngày quyết định về hưu, bạn bè đều chúc anh sớm lấy vợ.

"Ngọc hoàng" Quốc Khánh: 44 năm yêu nghề tha thiết

'"Ngọc hoàng" Quốc Khánh đã được NSƯT Xuân Bắc - GĐ Nhà hát kịch Việt Nam trao quyết định nghỉ hưu vào ngày 21/11. Nói về việc trao quyết định này, NSƯT Xuân Bắc cho biết, anh chần chữ mãi mới đặt bút ký quyết định này bởi không muốn chia tay một người anh, một người đồng nghiệp đáng quý như Quốc Khánh.

Nghệ sĩ Quốc Khánh chính thức nghỉ hưu tại Nhà hát Kịch Việt Nam.

Nghệ sĩ Quốc Khánh chính thức nghỉ hưu tại Nhà hát Kịch Việt Nam.

Suốt 44 năm công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam, "Ngọc hoàng" Quốc Khánh luôn đau đáu với nghề. Chia sẻ với báo chí, NSƯT Xuân Bắc chia sẻ: "Anh Khánh là một người rất đáng yêu, tôi toàn gọi là "cụ Khánh" – cá ngựa ngâm 60 năm vẫn còn nguyên. Anh Khánh là người đau đáu với công việc và yêu nhà hát. Anh Khánh yêu nhà hát tới độ mà đợt dịch bệnh, anh toàn xung phong lên nhà hát trực. Đấy chẳng phải là điều đáng trân trọng hay sao. Đó là một người nghệ sĩ hiền lành, thế nào cũng được".

Nghệ sĩ Quốc Khánh được biết đến là nghệ sĩ gạo cội của làng sân khấu kịch phía Bắc. Đặc biệt nhắc đến anh là người ta không thể không nhớ đến những vai diễn trên sân khấu lẫn trên màn ảnh như tiểu phẩm hài của "Gặp nhau cuối tuần" hay chương trình "Táo quân".

Ngoài các chương trình hài trên truyền hình, anh còn tham gia các phim như: Tết này ai đến xông nhà, Ghen, Trừng phạt, Áo lụa Hà Đông, Những người độc thân vui vẻ...

Ở tuổi 60 được nghỉ hưu theo chế độ, Quốc Khánh không nuối tiếc điều gì. "Cuộc đời nghệ sĩ có rất nhiều dấu mốc. Một chặng đường cả thanh xuân gắn với nghệ thuật đương nhiên có những vở kịch diễn xong rồi lại mong đêm sau diễn tốt hơn, có những bộ phim đóng máy rồi cũng ước có quay lại mình sẽ diễn tốt hơn, đặc thù nghề nghiệp này là thế, chứ cuộc đời nghệ thuật tôi không tiếc gì cả", anh chia sẻ.

Hình tượng "Ngọc hoàng" bao năm của nghệ sĩ Quốc Khánh.

Hiện tại, sau khi bàn giao công việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam, nghệ sĩ Quốc Khánh vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp sân khấu. Ngoài công việc này, anh còn làm thêm nhiều thứ khác để đảm bảo cuộc sống của mình.

"Ngọc hoàng" Quốc Khánh thành công trong sự nghiệp nhưng thiếu một người vợ đảm

"Ngọc hoàng" Quốc Khánh thành công trong sự nghiệp nhưng chuyện riêng tư của diễn viên Quốc Khánh lại ít người biết. Chuyện yêu đương của Quốc Khánh với công chúng càng ít người hay. Nếu như nhiều sao nữ sợ hãi việc cứ Tết đến lại có người hỏi "bao giờ lấy chồng" thì Quốc Khánh cũng vậy. Đặc biệt khi bước sang tuổi 60, đi đâu Quốc Khánh cũng bị thắc mắc chuyện lấy vợ. Nhưng tại thời điểm nghỉ hưu, nam nghệ sĩ gạo cội chẳng còn sợ hãi khi đối mặt với những câu hỏi như vậy.

"Ngọc hoàng" Quốc Khánh bị cho là không mặn mà với chuyện lấy vợ.

Trong buổi công bố quyết định nghỉ hưu, cả hội trường đồng loạt hô vang chúc Quốc Khánh sớm lấy vợ nhưng anh chỉ cười cười. "Ngọc hoàng" vẫn nói "tùy duyên". Trong làng hài phía Bắc, nếu như các nam diễn viên luôn xuất hiện với các câu chuyện "lắm vợ, nhiều người yêu" thì Quốc Khánh được xét vào hàng "ế ẩm".

Nói về chuyện cưới hỏi, Quốc Khánh trả lời trên báo chí: "Nhà có hai chị em, chị gái lớn đã lập gia đình, con cháu trưởng thành nên mẹ già cũng muốn tôi mau chóng yên bề gia thất để bà được bế cháu nội. Đợt trước, bà còn giục, thúc ép nhưng ép mãi chẳng được, dỗ ngược xuôi cũng không xong nên đành… "bó tay".

Chấp nhận cuộc sống "ngôi sao cô đơn" nhưng Quốc Khánh chẳng buồn bã vì anh là người đàn ông yêu tự do. Quốc Khánh tâm sự: "Nếu muốn lấy vợ cho xong, tôi lấy được ngay. Nhưng hôn nhân giống như một cái vòng tròn ấy, nhiều lúc tôi cho một chân vào rồi lại… rút ra, không dám tiến tới nữa. Tôi nghĩ đơn giản thế này, người phụ nữ đến với mình mà không nhận được tình yêu, cuộc sống chẳng khác nào địa ngục trần gian".

Không bạn gái, không vợ con và cuộc sống của "Ngọc hoàng" cũng vô cùng đơn giản. Dù không tiết lộ với báo chí nhưng thỉnh thoảng thông tin cá nhân của anh vẫn bị rò rỉ ra bên ngoài. Anh sống cực kỳ giản dị, ở phòng 10m2, nói về căn phòng nhỏ ấy, Quốc Khánh kể: "Nó hẹp đến nỗi các vật dụng trong phòng như gường tủ, bàn ghế đều phải "chế" mỏng theo diện tích phòng. Chiếc tủ đựng quần áo của tôi thậm chí không đủ sâu để treo dọc quần áo, mà phải treo theo kiểu… úp sấp vào nhau".

Hiện tại ở tuổi hưu, Quốc Khánh vẫn chưa kết hôn.

Trong cuộc sống thường ngày, Quốc Khánh cũng không quá cầu kỳ, ở tuổi nào anh cũng thích mặc đồ jean. Cuộc sống chảy trôi cuốn anh đi vào một vòng quay bất tận, anh thường ngủ đến tận trưa, sau rồi lại vùi mình và công việc. Cứ như vậy, anh mãi là "ngôi sao cô đơn" trong làng sân khấu miền Bắc.

Đỗ Quyên (th)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/ngoc-hoang-quoc-khanh-44-nam-thang-hoa-cho-nghe-nhung-thieu-ban-tay-cua-nguoi-vo-dam-172221122092048038.htm