Ngọc Hân, Thùy Dung làm "vedette" của Lễ hội Áo dài

Đêm Lễ hội Áo dài vào tối 9/4 được coi là thành công, quy mô và có chất lượng cao nhất trong các kỳ Festival Huế từ trước tới nay.

Bia Quốc học (Huế) trong đêm Lễ hội Áo dài đã trở thành một sân khấu lung linh, bắt mắt. Vị trí này được NTK Minh Hạnh cùng êkíp thiết kế với cấu trúc hợp lý, vừa vặn; vì thế không trở nên dàn trải như khi diễn ra ở cầu Trường Tiền hay trong khuôn viên Đại nội như những mùa Festival trước. Khán giả đã trở nên quá tải, nhiều người đã phải bỏ về vì không tìm được chỗ theo dõi.

HH Thùy Dung trong tà áo dài của NTK Hà Nội Thương Huyền

HH Ngọc Hân (đi trước) trình diễn áo dài của NTK Viết Bảo

15 nhà thiết kế từ Huế, Hà Nội và TP. HCM đã đem tới hàng trăm bộ sưu tập xoay quanh chủ đề về sen và di sản truyền thống.

Hình ảnh hoa sen được khai thác và tôn vinh đậm nét qua những tà áo dài thướt tha qua các bộ sưu tập của NTK người Huế Viết Bảo - người đã góp mặt qua 5 kỳ Festival liên tiếp, NTK Đức Hải đế từ Hà Nội, NTK Minh Hạnh và cả những mẫu thiết kế của hoa hậu Ngọc Hân.

Vừa có bộ sưu tập được trình diễn cùng NTK Quang Long, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân còn là người mẫu xuyên suốt chương trình. Hoa hậu "tiền nhiệm" của Ngọc Hân là Thùy Dung cũng giữ vai trò "vedette" qua các bộ sưu tập của NTK Thương Huyền,Quỳnh Paris, Công Khanh...

Một số hình ảnh của đêm diễn:

Phần âm nhạc và những màn múa phù hợp cũng là một điểm cộng của Lễ hội Áo dài - Chương trình còn diễn ra một đêm nữa, 11/4.

Bài và ảnh: Danh Anh