Ngọc Hân, Hà Đăng 'đua' nhau thiết kế

Bộ sưu tập mới của hai chân dài hứa hẹn làm các 'tín đồ thời trang' mãn nhãn trong ba đêm diễn cuối tuần.

Nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết đối với các trang phục xuất hiện ở Vietnam Fashion Week Fall Winter 2013, các nhà thiết kế sẽ tập trung vào việc xử lý chất liệu thay vì phụ thuộc vào những loại vải sẵn có như trước đây. Có thể kể đến như các mẫu váy áo của Vũ Việt Hà sử dụng kỹ thuật đan len thủ công được đánh giá cao về chuyên môn hay nhà thiết kế người Pháp Francois Hoffman với kỹ thuật dùng nước và xà bông để tạo ra luôn ra trang phục mà không phải thông qua quá trình may vá.

Thiết kế của Ngọc Hân vừa trẻ trung lại cá tính.

Ngọc Hân, gương mặt quen thuộc trong các tuần lễ thời trang Việt Nam, dự định sẽ giới thiệu một bộ sưu tập mới mang phong cách nam tính. Những bộ trang phục menswear do Hoa hậu Việt Nam 2010 thiết kế có tỷ lệ, phom dáng dành cho phái mạnh nhưng kích thước lại được điều chỉnh cho phù hợp với nữ giới nhằm tạo ra vẻ trẻ trung, cá tính.

Đặc biệt, sự kiện Vietnam Fashion Week Fall Winter 2013 còn có sự tham gia của người mẫu Hà Đăng với tư cách là nhà thiết kế. Cô chia sẻ: "Nhóm chúng tôi đã dành khoảng 2 tháng để lên ý tưởng và hoàn tất bộ sưu tập gồm 25 mẫu trang phục. Mỗi thiết kế đều có một vài chi tiết phá cách nhưng chúng vẫn phải dựa trên phom dáng truyền thống như kiểu váy chữ A, bút chì, áo tay bồng hay khoác lửng. Nhờ đó, mọi người có thể mặc các trang phục này cả lúc đi dạ tiệc lẫn đến công sở". Tuy vậy, chân dài top 15 cuộc thi Elite Model Look 2010 của Italy khẳng định muốn trở thành một người "đa di năng" nên trong tương lai, bên cạnh việc thiết kế, cô vẫn sẽ tập trung sức lực và tâm huyết cho nghề người mẫu.

Hà Đăng sẽ tham gia sự kiện Vietnam Fashion Week Fall Winter 2013 với tư cách là nhà thiết kế thay vì người mẫu như trước đây.

Bên cạnh đó, tuần lễ thời trang thu đông Việt Nam 2013 lần này còn có sự góp mặt của các nhà thiết kế quen thuộc khác như Minh Hạnh, Chu La, Minh Minh, Cường Thính, Hà Duy, Vũ Việt Hà, Công Khanh, Hồng Vương, Văn Hiền, Văn Khoa, Bích Hà và Trọng Nguyên. Với chất liệu và cách tạo kiểu đa dạng, chủ nhân của các bộ sưu tập được kỳ vọng là sẽ đem lại một "bữa tiệc" thời trang thịnh soạn cho khán giả.

Sự kiện sẽ được tổ chức tại khách sạn Daewoo (Hà Nội) vào ba ngày 18, 19 và 20/4 sắp tới.

Ngắm các mẫu thiết kế xuất hiện tại tuần lễ thời trang thu đông Việt Nam 2013

Thành Trương
Ảnh: Giăng Anh