Ngọc Châu thấy mình xứng đáng ngôi vị quán quân

Ngay sau khi xuất sắc giành ngôi vị quán quân Vietnam’s Next Top Model mùa 7, Ngọc Châu đã khẳng định: “Tôi thấy mình xứng đáng quán quân và tôi tin vào quyết định của BGK”. Báo Người Tiêu Dùng đã có buổi phỏng vấn thú vị với Ngọc Châu.

Ngọc Châu thấy mình xứng đáng ngôi vị quán quân - Ảnh 1

Ngọc Châu đoạt ngôi quán quân Vietnam’s Next Top Model mùa 7

Ngọc Châu sinh năm 1994, cao 1,74 m, đến từ Tây Ninh. hiện là sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng TP.HCM.

Cảm xúc hiện tại sau khi được xướng tên ngôi vị cao nhất của bạn ngay lúc này?

- Tôi cảm thấy hạnh phúc và vỡ òa trong sung sướng, có lẽ đây là thành quả dành cho sự cố gắng của tôi suốt hành trình của chương trình.

Bạn được nhận xét là khá “một màu” trong suốt hành trình 11 tập thi. Nhiều người cho rằng chiến thắng của bạn không thuyết phục khán giả?

- Đó có thể là ý kiến hiện tại, nhưng chắc chắn với vị trí ngày hôm nay và sau này, mọi người sẽ thấy một Ngọc Châu hoàn toàn khác, đa màu sắc hơn. Đến hôm nay, ban giám khảo (BGK) cũng nhìn thấy sự cố gắng và thay đổi trong tôi khá nhiều. Tôi tin sau này bản thân có thể thay đổi đa dạng hơn nữa.

La Thanh Thanh thể hiện khá tốt trong đêm chung kết, nhưng BGK là người quyết định, không chỉ dựa vào một đêm thi mà là cả hành trình. Tôi tin vào quyết định của BGK và thấy rằng mình xứng đáng hơn La Thanh Thanh ở thời điểm này.

Trước đêm chung kết, nhiều người dự đoán La Thanh Thanh sẽ làm quán quân, tuy nhiên, bạn lại là người chiến thắng. Theo bạn yếu tố chiều cao có phải điểm hạn chế để Thanh Thanh giành quán quân hay không?

- Tôi hài lòng với phần trình diễn của mình. Lên sân khấu, tôi đã thực hiện rất tốt và không gặp khó khăn gì. Tôi nghĩ mình đã làm tốt những gì mà bản thân dự tính từ trước. La Thanh Thanh thật sự thể hiện rất tốt nhưng BGK chấm điểm dựa vào hai phần thi chụp ảnh, catwalk. Họ đã cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi gặp nhiều áp lực, nhưng tôi tin nếu cố gắng thật nhiều, thay đổi mỗi ngày, khán giả sẽ dần chấp nhận Ngọc Châu hiện tại trưởng thành qua mỗi ngày.

Theo bạn lý do gì để BGK giữ bạn đến vòng thi cuối cùng?

- Tôi nghĩ BGK thấy được sự nỗ lực ở tôi. Ngọc Châu ở thời điểm hiện tại đã rất khác với Ngọc Châu trong ngày đầu casting. BGK nhìn thấy nội lực thí sinh nên giữ tôi đến đêm chung kết. Đến với cuộc thi, mọi thứ đều khó khăn với tôi vì bản thân không biết tạo dáng high fashion, không biết điều khiển ánh mắt. Những gì tôi làm được ở thời điểm này cho thấy bản thân đã hoàn thiện từng ngày.

Có ý kiến cho rằng, Chương trình Vietnam’s Next Top Model ngày càng nhạt, quán quân Hương Ly sau một năm đăng quang vẫn chưa tạo được dấu ấn đặc biệt, chị có lo ngại bản thân rơi vào trường hợp tương tự?

- Tôi không nghĩ vậy. Khi đưa ra một chủ đề riêng cho từng mùa thi, ban tổ chức đã cân nhắc kỹ từ đầu cho đến hết chặng đường. Tôi nghĩ chương trình vẫn dành sự quan tâm đúng mức cho tất cả thí sinh chứ không ưu tiên ai cả.

Tôi là tôi, chị Hương Ly là chị Hương Ly. Mỗi người có hướng đi khác nhau. Và tôi nhạt nhòa hay tỏa sáng, hãy theo dõi tôi trong thời gian tới mọi người sẽ biết.

Bạn có nghĩ con đường trở thành người mẫu của mình sẽ đầy khó khăn khi thật sự chưa nổi bật trong làng mẫu hiện nay không?

- Trong những tập đầu, BGK nhắc nhở tôi về biểu cảm, đôi mắt tôi quá buồn. Khi về nhà chung, tôi đã rèn luyện trước gương để biểu cảm sắc nét hơn, cái nhìn sâu hơn và thể hiện được nhiều cung bậc cảm xúc.

Khi giám khảo nhận xét cơ môi của tôi yếu quá, tôi lại luyện cơ môi. Tôi sẽ luyện tập từng cơ mặt của mình để phù hợp các tiêu chí khắt khe của thị trường thời trang.

Xuân Hoàng Ảnh: Triều Phạm

Ngọc Châu thấy mình xứng đáng ngôi vị quán quân - Ảnh 2