Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016

Sau những màn tranh tài của Top 5 trong đêm chung kết diễn ra tối 2/10, ngôi vị quán quân VNTM mùa thứ 7 gọi tên Nguyễn Thị Ngọc Châu.

Sau chặng đường gồm 11 tập phát sóng, Vietnam's Next Top Model mùa thứ 7 đã đi đến hồi kết với đêm chung kết diễn ra tối 2/10. Chung kết là cuộc tranh tài của 5 gương mặt: Ngọc Châu xinh xắn, hiền hòa; Fung La 'nhỏ nhưng có võ'; Huy Quang điển trai, chiều cao chuẩn và Thùy Trang mặt góc cạnh, hình thể tốt và Minh Phong nhút nhát nhưng có gương mặt đậm chất high fashion.

Trải qua 2 phần thi catwalk và photoshoot, chiến thắng đã thuộc về Nguyễn Thị Ngọc Châu. Cô gái Tây Ninh trở thành tân quán quân VNTM 2016 trong niềm vỡ òa vui sướng.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 1

Chân dài Tây Ninh vỡ òa sung sướng trong khoảnh khắc chiến thắng. Trong Top 3, Ngọc Châu là thí sinh có nhiều tiềm năng nhất trong việc phát triển sự nghiệp người mẫu high fashion và thương mại, đồng thời phát triển nghề ở những thị trường quốc tế.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 2

Hình ảnh của Ngọc Châu trên bìa tạp chí Bazzar xuất hiện trên màn hình lớn chương trình. Chiến thắng này được xem là xứng đáng và không có quá nhiều bất ngờ.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 3

Sân khấu đêm chung kết được trang trí bởi hàng chục mảnh gương phản chiếu lung linh. 21h, chương trình chính thức bắt đầu với sự mở màn sôi động của Hoàng Thùy Linh. Nữ ca sĩ khoe vẻ bốc lửa cùng bài hát chủ đề của chương trình Break the rules.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 4

Top 16 VNTM nối tiếp bước ra sân khấu trong những thiết kế của nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển. Những màn trình diễn theo cặp, phong cách vui nhộn gây thích thú cho khán giả.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 5

Sau màn trình diễn của Top 16, host Thanh Hằng xuất hiện lộng lẫy trên sân khấu. Năm nay, VNTM có sự đổi mới khi cho phép một thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất quay lại tranh tài cùng Top 4 trong đêm chung kết. Cô công bố thí sinh chính thức được quay lại tranh tài cùng Top 4 là Minh Phong, thông qua hai cổng bình chọn tin nhắn và website.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 6

Minh Phong cũng là người đầu tiên mở đầu phần thi catwalk.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 7

Huy Quang thể hiện vẻ mạnh mẽ, nam tính.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 8

Ngọc Châu có phong thái tự tin, bản lĩnh qua từng bước đi.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 9

Tiến bộ hơn những ngày đầu nhưng những bước catwalk của Thùy Trang vẫn còn chông chênh, biểu cảm chưa tốt.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 10

Với chiều cao 1m54, Fung La vẫn có thể thu hút trọn vẹn sự chú ý của khán giả.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 11

Kết thúc phần thi đầu tiên, Top 5 hồi hộp nghe nhận xét của giám khảo đồng thời chờ công bố Top 3 đi tiếp. Người được gọi tên đầu tiên là Ngọc Châu, kế tiếp là Huy Quang và cuối cùng là La Thanh Thanh. Fung La xúc động khi nghe tên mình được xướng lên vào Top 3.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 12

Phần thi tiếp theo cũng là thử thách quyết định chiến thắng chung cuộc là chụp hình trong lồng kính. Các thí sinh có 2 phút tạo dáng trong một không gian hẹp, hoàn toàn không nhìn thấy phía ngoài cũng như không nghe tiếng động gì. Thử thách đòi hỏi khả năng biến hóa cao, bứt phá giới hạn của Top 3. Trong phần thi này, Huy Quang thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính nhưng chưa có nhiều dáng ấn tượng.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 13

Ngọc Châu có lợi thế đôi chân dài gợi cảm nhưng còn loay hoay, chưa biết cách kiểm soát hình thể.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 14

Fung La sáng tạo cao, cá tính và nổi loạn. Cô không ngại thử nghiệm nhiều động tác khó như đá cao chân, trồng cây chuối, lộn ngược táo bạo. Màn thể hiện ấn tượng giúp Fung La nhận nhiều lời khen ngợi từ giám khảo cũng như những tràng pháo tay của khán giả. Thanh Hằng cho rằng "cô bé hạt tiêu" đã chứng tỏ rằng mình lọt vào Top 3 là điều hoàn toàn xứng đáng.

Với Huy Quang, Thanh Hằng khen ngợi anh đã chứng tỏ được bản thân mình, xóa mác "bản sao" Quang Hùng, Quang Đại. Trong khi đó, Ngọc Châu từng bị cho là một cô gái xinh xinh, nhàn nhạt, giờ cũng đã thể hiện mình vừa hợp với high fashion lại vừa có thể là người mẫu thương mại.

Ngọc Châu là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 - Ảnh 15

Top 3 trước giờ công bố kết quả chung cuộc.

Trang Shaelyn
Ảnh: Tân Tân