Ngoại truyện Phi Vụ Triệu Đô: Dù bị chê nhạt nhẽo 'Berlin' vẫn trở lại với mùa 2

Bộ phim ngoại truyện của 'Phi Vụ Triệu Đô' (Money Heist) mang tên 'Berlin' dù bị chê nhạt nhẽo so với phần phim gốc nhưng vẫn mang lại thành công cho Netflix. Và 'đèn xanh' cho mùa 2 đã được bật!

Cuối năm 2023, Berlin lên sóng, thu hút nhiều sự quan tâm bởi đây là phần phim tiền truyện của loạt phim trộm cắp đình đám Phi Vụ Triệu Đô (Money Heist/La Casa De Papel). Đáng tiếc, Berlin lại không được đánh giá cao như loạt phim gốc, thậm chí còn bị chê là nhạt nhẽo nếu so với tầm vóc của Phi Vụ Triệu Đô.

Lấy bối cảnh nhiều năm trước các sự kiện của Money Heist, nhân vật trung tâm của phần ngoại truyện là Berlin và phần phim này kể lại “thời kỳ huy hoàng” của nhân vật này trước khi anh ta tái ngộ Giáo Sư. Trong Berlin, Berlin tụ tập một nhóm trộm cắp của riêng mình và cùng họ lên kế hoạch thực hiện một vụ cướp trang sức táo bạo tại một nhà đấu giá ở Paris. Khi phi vụ bắt đầu, Berlin thấy mình rơi vào lưới tình với vợ của mục tiêu mà mình đang theo dõi.

Lý do khiến Berlin không được đánh giá cao bằng Phi Vụ Triệu Đô là bởi kịch bản phim sa đà vào các mối quan hệ tình cảm, trong khi đó chi tiết về vụ trộm cắp lại diễn ra sơ sài và có cảm giác như cả nhóm ăn may. Dàn nhân vật của bộ phim cũng không “nguyên bản” khi có một số nhân vật gợi nhớ đến các nhân vật nổi bật của Phi Vụ Triệu Đô - như Giáo Sư, Tokyo, Denver.

Dù vậy, Berlin vẫn mang lại thành công cho Netflix khi thu hút nhiều lượt xem. Đây là bộ phim được xem nhiều nhất trên toàn cầu trong tuần ra mắt, lọt vào Top 10 tại 91 quốc gia. Sau đó, Berlin vẫn nằm trong Top 10 phim truyền hình không phải tiếng Anh trong bảy tuần liên tiếp, thu về 348 triệu giờ xem và tổng số 53 triệu lượt xem. Berlin là bộ phim không nói tiếng Anh được xem nhiều thứ 9 trong lịch sử Netflix. Chính vì thế, sau hai tháng kể từ ngày phát sóng, Netflix đã “bật đèn xanh” cho mùa 2.

Vẫn chưa có thông tin chi tiết nào về nội dung cũng như dàn diễn viên của Berlin mùa 2. Cuối mùa 1, vụ trộm trang sức đã thành công, rất có thể mùa 2 nhóm của Berlin sẽ lên kế hoạch cho một vụ trộm mới, hoặc vụ trộm trang sức đã kéo theo một hệ quả không ngờ đến và nhóm phải giải quyết.

Chưa rõ các thành viên trong nhóm cũ có quay lại hay không, hay Berlin sẽ tìm kiếm những cộng sự mới, chỉ chắc chắn một điều nhân vật trung tâm là Berlin dĩ nhiên sẽ có mặt - vẫn do nam diễn viên Pedro Alonso đảm nhận. Cuối mùa 1, một chi tiết cho thấy Berlin đang ấp ủ một kế hoạch mới cho nhóm của mình, do đó khả năng cao các thành viên cũ vẫn quay trở lại và có thể Berlin cần thêm “nhân sự” mới nếu vụ trộm sắp tới có quy mô lớn hơn.

Được biết, Berlin mùa 2 dự kiến bắt đầu quay vào năm 2025. Như vậy, ngày tái ngộ băng nhóm trộm cắp lừng danh này vẫn còn khá xa.

CỐC BƠ

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/ngoai-truyen-phi-vu-trieu-do-du-bi-che-nhat-nheo-berlin-van-tro-lai-voi-mua-2-post1615415.tpo