Ngoại truyện Mặc Vũ Vân Gian cứu kết phim khỏi nguy cơ bị khán giả 'đốt nhà'

Không ít khán giả đoán rằng ngoại truyện được quay gấp chính là 'chữa cháy' cho cái kết của 'Mặc Vũ Vân Gian'.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Mặc Vũ Vân Gian khép lại ở tập 40, với cảnh Tiết Phương Phi (Ngô Cẩn Ngôn) mặc y phục đỏ. Nàng tới ngọn đồi mà mình và Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) trồng cây lạp mai. Hoa đã nở rực rỡ. Nàng nhìn về phía xa, có bóng người thúc ngựa tiến lại gần. Kết thúc mở này hướng theo chiều hạnh phúc. Bóng người đó là Tiêu Hoành, chàng đã giữ lời hứa ngày lạp mai nở hoa là ngày chàng khải hoàn trở về.

Ngoại truyện của Mặc Vũ Vân Gian đã bổ sung cho kết thúc mở trên, làm trọn vẹn happy ending của Tiêu Hoành và A Ly. Đó là 5 phút bao gồm những cảnh ngắn ghép lại, nói về cuộc sống của Tiêu Hoành và A Ly sau khi đất nước đã yên bình, dân chúng ấm no. Đoàn phim đã chiều khán giả hết nấc khi muốn gì có nấy: Ngọt hết cỡ, có con, có hờn dỗi, có dỗ dành, có Y Lan Hương...

Nhiều cư dân mạng Trung và Việt đánh giá nếu không có phần ngoại truyện này, chắc chắn khán giả sẽ "đốt nhà" biên kịch và đạo diễn. Bởi cái kết mở kia chưa đủ thỏa mãn người xem. Tiêu Hoành và Tiết Phương Phi yêu nhau nhưng cảnh "phát đường" chỉ đếm trên đầu ngón tay suốt 40 tập phim. Tiêu Hoành trở về sau trận chiến quyết tử, người xem chỉ mong có thêm 1 phút nữa để xem Túc quốc công tương phùng cùng A Ly, ít nhất có thể ôm nàng một cái.

Đáp trả cho suy đoán của cư dân mạng nói vốn dĩ kết cục của Mặc Vũ Vân Gian là kết buồn, Vu Chính giải thích: "...khi tiếng vó ngựa vang lên cũng là lúc Tiêu Hoành trở về, Tiết Phương Phi quay đầu nhìn lại, cả hai đoàn tụ. Tôi không thích quay kiểu kết thúc bốn mắt nhìn nhau rưng rưng không nói gì này..."

Vu Chính cho biết nảy sinh ý định quay ngoại truyện sau khi nhận được tin nhắn của Vương Tinh Việt vào tối 16/6. Nam diễn viên được phía Youku liên hệ ghi âm một đoạn giải thích kết phim. Thay vì để khán giả tự nghĩ theo hướng bi quan hoặc lạc quan, Vu Chính đã quyết định quay thêm ngoại truyện như video giải thích.

Ngoại truyện của Mặc Vũ Vân Gian được quay vào ngày 20/6, tức là chỉ 2 ngày trước khi phim mở bán gói xem cả fast track và phần ngoại truyện này (vào tối 22/6). Điều này càng làm khán giả chắc nịch Vu Chính đã lường trước được nguy cơ hứng "gạch đá" nếu giữ nguyên cái kết ban đầu, mới gấp rút cho quay và biên tập phần ngoại truyện.

Sam

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/ngoai-truyen-mac-vu-van-gian-cuu-ket-phim-khoi-nguy-co-bi-khan-gia-dot-nha-post1648764.tpo