Ngoại trưởng Venezuela Rodríguez tiếp tục công du Trung Đông

Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez đã tới Kuwait - chặng dừng chân tiếp theo trong khuôn khổ chuyến công du các nước sản xuất dầu mỏ nhằm đánh giá việc thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Ngoại trưởng Venezuela Rodríguez tiếp tục công du Trung Đông - Ảnh 1

Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez. (Nguồn: Venezuela Analysis)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 9/2, Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez đã tới Kuwait - chặng dừng chân tiếp theo trong khuôn khổ chuyến công du các nước sản xuất dầu mỏ nhằm đánh giá việc thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu giữa các nước trong và ngoài Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) có hiệu lực từ đầu năm nay.

Trước khi tới Kuwait, bà Rodríguez cũng đã tới Iraq, Saudi Arabia, Iran và Nga.

Trên trang mạng xã hội Twitter, người đứng đầu ngành ngoại giao Venezuela đánh giá việc thực hiện thỏa thuận “lịch sử” nói trên nhằm bình ổn thị trường đang tiến triển tốt.

Trước đó, trong chuyến thăm Venezuela hồi trung tuần tháng 1 vừa qua, Tổng Thư ký OPEC Mohammed Barkindo khẳng định Venezuela là một thành viên chủ chốt của Ủy ban Giám sát việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ, có trách nhiệm lớn để đảm bảo các hoạt động của tổ chức này.

Ông Barkindo cùng nhận định giá dầu mỏ trên thị trường thế giới trong năm 2017 sẽ được phục hồi và duy trì.

Venezuela, Kuwait, Nga, Oman và Algeria là những nước thành viên của Ủy ban Giám sát việc cắt giảm 1,2 triệu thùng dầu/ngày trong OPEC và 558.000 thùng/ngày ngoài khối này./.