Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ: 'Mỹ sẽ trở thành nước hậu thuẫn khủng bố'

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 11/10 tuyên bố Mỹ sẽ trở thành một nước hậu thuẫn khủng bố.

Ông Cavusoglu viện dẫn những bình luận bà Hillary Clinton về việc vũ trang cho các chiến binh người Kurd- mà bà Clinton khẳng định là đối tác tốt nhất của Mỹ tại Syria nhưng lại bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là khủng bố- để lý giải cho tuyên bố của mình.

Tuyên bố của bà Clinton là khởi nguồn cho những lời chỉ trích gay gắt của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào Mỹ. Ảnh: Reuters

Trước đó, trong cuộc tranh luận ngày 9/10 với ông Trump, bà Clinton cho biết sẽ xem xét cung cấp trang thiết bị cho chiến binh người Kurd - lực lượng mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là nhánh vũ trang của Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD) thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK)- tổ chức bị Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim ngày 11/10 cũng đã lên tiếng chỉ trích phát biểu của bà Clinton và cho rằng, bà Clinton đang kêu gọi sự trợ giúp của một nhóm khủng bố để chống lại nhóm khủng bố khác.

Căng thẳng giữa Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và PKK leo thang từ tháng 7 năm ngoái, sau sự sụp đổ của lệnh ngừng bắn do một loạt vụ tấn công khủng bố. Thổ Nhĩ Kỳ ghi ngờ đảng Công nhân người Kurd thực hiện các vụ tấn công này./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik