Ngoại trưởng Nga sẽ tham gia cuộc gặp bộ tứ Normandy tại Minsk

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố sẵn sàng tham gia cuộc gặp của Nhóm bộ tứ Normady, (gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine) vào ngày 29/11 tới tại Minsk (Belarus) để giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Ngoại trưởng Nga sẽ tham gia cuộc gặp bộ tứ Normandy tại Minsk - Ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo tại thủ đô Moskva ngày 25/11, Ngoại trưởng Lavrov cho biết đã nhận được thư mời từ phía hai Ngoại trưởng Đức và Pháp về cuộc gặp này hôm 18/11. Ông đồng thời cho rằng để cuộc gặp không trở thành vô ích, các bên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov cũng thừa nhận ông nghi ngờ về khả năng các bên có thể thảo luận được tất cả các vấn đề liên quan, nhằm thực hiện mọi điều khoản của các thỏa thuận ngừng bắn Minsk. Ông cho biết Nga đã làm tất cả, song tình hình xung đột tại miền Đông Ukraine vẫn chưa được tháo gỡ, cho thấy nhiều khả năng cuộc gặp ngày 29/11 tới có thể vẫn chỉ dừng lại ở cuộc gặp, mà chưa thể tiến xa hơn.

Trước đó, phát biểu tại Quốc hội Đức, Ngoại trưởng nước này Frank-Walter Steinmeier khẳng định Đức và Pháp đã sẵn sàng để tham gia cuộc gặp cấp Ngoại trưởng của Nhóm bộ tứ Normandy sắp tới.

TTXVN/Tin Tức