Ngoại trưởng Nga S.Lavrov: Ngôn ngữ kiểu tối hậu thư chỉ phản tác dụng

ANTĐ - Hôm qua 26-8, trong bài trả lời phỏng vấn tờ Russia Beyond The Headlines, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (ảnh) đã đưa ra lời cảnh báo rằng việc phương Tây sử dụng ngôn ngữ kiểu tối hậu thư cũng như những biện pháp gây sức ép đối với Nga chỉ “phản tác dụng, đi ngược lại những chuẩn mực và nguyên tắc của luật pháp quốc tế”.

Ông Lavrov khẳng định: “Các nỗ lực nhằm giải quyết khủng hoảng thông qua những biện pháp trừng phạt đơn phương không thuộc nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang đe dọa nền hòa bình và ổn định của quốc tế”. Đồng thời, Ngoại trưởng Nga cũng nhấn mạnh, những hành động trả đũa của Nga đối với biện pháp trừng phạt từ phương Tây, Mỹ, EU và một số quốc gia khác là phù hợp với quyền hợp pháp của Nga trong khuôn khổ luật pháp quốc tế, trong đó có cả quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trong diễn biến khác cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cũng lên tiếng về việc 10 binh sĩ của Nga đã vô tình “đi lạc” vào lãnh thổ Ukraine, nhưng không có bất kỳ hành động kháng cự nào khi bị nhà chức trách Ukraine bắt giữ. Trước đó, ngày 25-8, Cơ quan an ninh Ukraine đã bắt giữ 10 binh sĩ Nga trên lãnh thổ Ukraine và rất có thể 10 người này sẽ đối mặt với tòa án.

Trần Biên
(Theo Itar-tass)