Ngoại trưởng Nga phẫn nộ vì tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã thể hiện sự phẫn nộ vì lời tuyên bố của đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ngoại trưởng Nga phẫn nộ vì tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã thể hiện sự phẫn nộ vì lời tuyên bố của đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ , Sputnik dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết.

Cuộc nói chuyện điện thoại của các ông Lavrov và Kerry diễn ra ngày 29 tháng Chín theo sáng kiến của phía Mỹ.

Theo lời ông Ryabkov, Bộ trưởng Nga đã nhận định rằng, "những cố gắng không biết xấu hổ nhằm đổ vấy cho đất nước chúng tôi phải chịu trách nhiệm về việc tiếp diễn cuộc xung đột Syria mà phương Tây luôn chú tâm thổi phồng, không những đã vượt ra ngoài ranh giới nghi thức và đạo đức ngoại giao mà còn khơi lên câu hỏi về vai trò kích động của Washington".

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ John Kirby tuyên bố rằng nếu nội chiến ở Syria vẫn tiếp diễn, "Nga sẽ tiếp tục gửi binh lính về nhà trong túi đựng xác, và người Nga sẽ tiếp tục đánh mất tài nguyên mà thậm chí có thể lại mất thêm máy bay nữa".

KIM NGÂN