Ngoại trưởng Mỹ tin tưởng vào tương lai quan hệ với Philippines

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 3/11 tuyên bố vẫn tin tưởng tương lai của mối quan hệ Mỹ và Philippines.

Phát biểu tại lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim, ông Kerry nhấn mạnh, chiều sâu của mối quan hệ giữa Mỹ và Philippines, đồng thời khẳng định liên minh giữa hai nước là không thể thay đổi. Hai bên sẽ tiếp tục tham vấn lẫn nhau một cách cởi mở và chân thành về những vấn đề ảnh hưởng tới cả 2 nước.

Ngoại trưởng Mỹ tin tưởng vào tương lai quan hệ với Philippines - Ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ảnh: Reuters

“Hồi tháng 7 tôi rất vui mừng được thăm Philippines và gặp Tổng thống Rodrigo Duterte cũng như Ngoại trưởng Yasay. Tôi xin nhắc lại những gì tôi đã nói khi đó, Mỹ sẽ tiếp tục đánh giá cao mối quan hệ mật thiết giữa 2 nước.

Chúng tôi tiếp tục cam kết vững chắc đối với việc đảm bảo độc lập, chủ quyền và an ninh cho Philippines và sẽ tiếp tục hợp tác trong nỗ lực đảm bảo hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực châu Á–Thái Bình Dương”, ông Kerry nói.

Mỹ và Philippines đã cùng tiến hành cuộc kháng chiến chống quân phiệt Nhật Bản từ thời Chiến tranh Thế giới thứ hai. Hiện gần 4 triệu người Philippines đang định cư tại Mỹ, trong khi gần 250.000 người Mỹ đang sinh sống và làm việc tại Philippines./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, TTXVN