Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Bộ Ngoại giao hợp tác với ông Trump

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết ông đã kêu gọi các quan chức và nhân viên Bộ Ngoại giao hợp tác đầy đủ với chính quyền sắp tới của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Bộ Ngoại giao hợp tác với ông Trump - Ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại cuộc họp báo ở thủ đô Washington ngày 19/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu với báo giới sáng 10/11 khi đang ở thăm Christchurch, New Zealand, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết ông đã kêu gọi các quan chức và nhân viên Bộ Ngoại giao hợp tác đầy đủ với chính quyền sắp tới của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Ông Kerry đã đề nghị toàn bộ nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ “không được rời mắt” khỏi những vấn đề quan trọng mà nước Mỹ đang phải đối mặt.

Ông cho rằng điều tốt đẹp nhất của một nền dân chủ và đáng tự hào của nước Mỹ là đã có một cuộc chuyển giao quyền lực hòa bình “một cách đáng kinh ngạc.”

Ông khẳng định Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ làm hết sức trong khả năng của mình, hợp tác toàn diện và đầy đủ với chính quyền của tổng thống mới.

Sau khi tỷ phú Trump vượt lên giành chiến thắng bất ngờ trước ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 8/11, chính quyền Tổng thống đương nhiệm Barack Obama cùng giới lãnh đạo trong đảng Dân chủ đã phải tìm cách giảng hòa với ông Trump sau những chỉ trích trong chiến dịch tranh cử vừa qua để tìm tiếng nói chung.

Ngoại trưởng Kerry đang ở thăm New Zealand trong chuyến công du Nam Cực để khảo sát một dự án được 24 nước nhất trí hồi tháng 10 về việc xây dựng một công viên hải dương lớn nhất thế giới ở biển Nam Cực./.