Ngoại trưởng Lavrov: Nga sẽ tiếp tục các chiến dịch ở Aleppo

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định nước này sẽ tiếp tục các chiến dịch ở phía Đông thành phố Aleppo (Syria) và sẽ giải cứu thành phố này khỏi những kẻ khủng bố.

Ngoại trưởng Lavrov: Nga sẽ tiếp tục các chiến dịch ở Aleppo - Ảnh 1

Cảnh đổ nát ở Aleppo. (Nguồn: AP)

Theo Reuters, ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định nước này sẽ tiếp tục các chiến dịch ở phía Đông thành phố Aleppo (Syria) và sẽ giải cứu thành phố này khỏi những kẻ khủng bố.

Phát biểu họp báo sau cuộc gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ở Alanya (Thổ Nhĩ Kỳ), Ngoại trưởng Lavrov cho hay Nga sẽ tiếp tục các nỗ lực để tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo vào Aleppo.

Trong khi đó, ông Cavusoglu cho biết ông và người đồng cấp Nga đã nhất trí về sự cần thiết của một lệnh ngừng bắn ở Aleppo và các nơi khác của Syria, mặc dù ông khẳng định lập trường của Ankara đối với Tổng thống Syria Bashar al-Assad là rõ ràng.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, các quan chức thuộc 2 nhóm nổi dậy tại Syria cho biết các phiến quân ở Aleppo đã nhất trí thành lập một liên minh quân sự mới nhằm tổ chức phòng thủ tốt hơn ở những khu vực của Aleppo mà họ kiểm soát trước cuộc tấn công của các lực lượng chính phủ và đồng minh./.