Ngoại trưởng Hàn Quốc Cho Tae-yul lên kế hoạch thăm Mỹ

Ttrong cuộc hội đàm dự kiến vào ngày 28/2, Ngoại trưởng Hàn Quốc Cho Tae-yul và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken sẽ thảo luận và tái khẳng định mối quan hệ liên minh vững chắc Hàn-Mỹ.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Cho Tae-yul. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngoại trưởng Hàn Quốc Cho Tae-yul. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 22/2, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Ngoại trưởng nước này, ông Cho Tae-yul sẽ thăm Mỹ tuần tới và hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Antony Blinken về quan hệ song phương và vấn đề an ninh.

Hãng tin Yonhap dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Lim Soo-suk, nêu rõ trong cuộc hội đàm dự kiến vào ngày 28/2, Ngoại trưởng Cho Tae-yul và người đồng cấp Antony Blinken sẽ thảo luận và tái khẳng định mối quan hệ liên minh vững chắc Hàn-Mỹ, đồng thời đánh giá việc thực hiện các thỏa thuận đạt được sau hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước hồi tháng 4/2023 tại Washington (Mỹ).

Hai bên cũng sẽ thảo luận về tăng cường năng lực an ninh, cũng như các cách thức củng cố liên minh trong vấn đề an ninh kinh tế. Ngoài ra, ngoại trưởng hai nước có thể thảo luận về các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên.

Dự kiến trong khuôn khổ chuyến thăm, Ngoại trưởng Cho Tae-yul cũng có kế hoạch gặp gỡ các nhân vật chủ chốt trong Quốc hội và học giả Mỹ nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ và hợp tác của cả đảng Dân chủ và Cộng hòa trong việc phát triển quan hệ liên minh Hàn-Mỹ.

Đây là chuyến công du đầu tiên của ông Cho Tae-yul đến Mỹ kể từ khi giữ chức Ngoại trưởng vào tháng 1 vừa qua.

Theo người phát ngôn Lim Soo-suk, Ngoại trưởng Cho Tae-yul sẽ đến Mỹ sau khi kết thúc chuyến công du Brazil, nơi ông đang tham dự cuộc họp các bộ trưởng ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Tại Brazil, các ngoại trưởng Hàn Quốc và Mỹ sẽ tham gia cuộc gặp ba bên với người đồng cấp Nhật Bản Yoko Kamikawa trong ngày 22/2 (giờ địa phương)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/ngoai-truong-han-quoc-cho-tae-yul-len-ke-hoach-tham-my-post928961.vnp