Ngoại trưởng Đức thăm quốc gia Kavkaz tiếp giáp Nga

Trong hai ngày 23-24/3, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock sẽ có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Gruzia, quốc gia Kavkaz nằm tại giao giới của Tây Á và Đông Âu, phía bắc giáp Nga.

Ngoại trưởng Đức sẽ thăm Gruzia trong hai ngày 23-24/3. (Nguồn: 1TV)

Ngoại trưởng Đức sẽ thăm Gruzia trong hai ngày 23-24/3. (Nguồn: 1TV)

Theo thông báo của Đại sứ quán Đức tại Gruzia, Ngoại trưởng Baerbock dự kiến gặp Thủ tướng Irakli Garibashvili, Tổng thống Salome Zourabichvili và người đồng cấp Ilia Darchiashvili tại của nước chủ nhà tại thủ đô Tbilisi.

Phái bộ ngoại giao trên cho biết, các cuộc gặp sẽ tập trung thảo luận về sự ủng hộ của Đức đối với việc Gruzia nối lại quan hệ với Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) cũng như các cải cách liên quan.

Theo nguồn tin, mục đích của chuyến đi là thúc đẩy sự trao đổi trực tiếp và chặt chẽ giữa hai nước cũng như làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác tốt đẹp vì tương lai châu Âu của Gruzia.

Trước đó, ngày 22/3, Bộ Ngoại giao Gruzia thông báo, hai ngoại trưởng sẽ hội đàm trực tiếp, sau đó là cuộc gặp giữa các phái đoàn của hai nước và tuyên bố chung của các bộ trưởng dành cho giới truyền thông.

Dự kiến bà Baerbock cũng sẽ gặp đại diện phe đối lập, dân sự và sinh viên trước khi đến thăm Đường ranh giới hành chính ngăn cách khu vực Tskhinvali (Nam Ossetia) do Nga kiểm soát ở miền Trung Gruzia với phần còn lại của đất nước.

(theo Sputnik)

Bảo Minh

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/ngoai-truong-duc-tham-quoc-gia-kavkaz-tiep-giap-nga-220862.html