Ngoại trưởng Đức phát biểu ở G20, ngoại trưởng Nga rời phòng

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  74 liên quanGốc

  Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã bước ra khỏi cuộc họp của nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu (G20) vào hôm 8/7 sau phát biểu chỉ trích của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock.

  Các nhà ngoại giao tham dự cuộc họp của G20 tại đảo Bali, Indonesia, cho biết ông Lavrov đã rời khỏi phòng họp sau khi bà Baerbock - trong bài phát biểu của mình - đã chỉ trích chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

  Các nhà ngoại giao cho biết Ngoại trưởng Lavrov cũng không tham dự một cuộc họp trực tuyến có sự xuất hiện của ngoại trưởng Ukraine vào chiều 8/7 và không có mặt khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên án hành động của Nga tại Ukraine trong một cuộc họp kín cùng ngày, theo AFP.

   Ông Sergey Lavrov đã rời khỏi cuộc họp bộ trưởng Ngoại giao các nước G20 sau khi Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock chỉ trích chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Ảnh: AP.

  Ông Sergey Lavrov đã rời khỏi cuộc họp bộ trưởng Ngoại giao các nước G20 sau khi Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock chỉ trích chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Ảnh: AP.

  Theo Politico, các bộ trưởng Ngoại giao tham dự hội nghị của nhóm các nước G20 đã không chụp ảnh tập thể kỷ niệm theo thông lệ do một số bộ trưởng các nước phương Tây từ chối chụp ảnh cùng ông Lavrov.

  Kể từ khi Nga phát động "chiến dịch quân sự" tại Ukraine, các nhà ngoại giao và quan chức phương Tây đã có nhiều hành động phản đối các đại diện của nước này tại các sự kiện quốc tế.

  Hồi tháng 4, một số bộ trưởng Tài chính đã ra khỏi phòng họp khi người đồng cấp Nga phát biểu trong lần họp đầu tiên của G20 từ khi xung đột nổ ra.

  Theo kế hoạch ban đầu, hội nghị ngoại trưởng G20 được tổ chức tại Bali, Indonesia sẽ tập trung vào phục hồi hậu Covid-19. Nhưng lúc này, vấn đề được chú ý là xung đột Ukraine, giá cả và lạm phát toàn cầu tăng mạnh.

  An Bình

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ngoai-truong-duc-phat-bieu-o-g20-ngoai-truong-nga-roi-phong-post1333909.html