Ngoại trưởng Bangladesh công du Campuchia

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia, Ngoại trưởng Bangladesh A.K. Abdul Momen thăm chính thức Campuchia từ ngày 14-16/7.

Ngoại trưởng Bangladesh Abdul Momen đang có thăm chính thức Campuchia nhằm thúc đẩy quan hệ song phương. (Nguồn: UNB)

Ngoại trưởng Bangladesh Abdul Momen đang có thăm chính thức Campuchia nhằm thúc đẩy quan hệ song phương. (Nguồn: UNB)

Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Ngoại trưởng Momen sẽ chào xã giao Thủ tướng Hun Sen và có cuộc gặp song phương với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Prak Sokhonn.

Hai Bộ trưởng Ngoại giao sẽ thảo luận về các khía cạnh khác nhau của quan hệ và hợp tác cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Bangladesh dự kiến có bài phát biểu tại hội thảo do Viện Ngoại giao và Quan hệ quốc tế quốc gia (NIDIR) thuộc Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia tổ chức.

Trước đó, ngày 12/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhonn đã có cuộc gặp với Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink tại thủ đô Phnom Penh.

Hai bên thảo luận về các biện pháp tăng cường hợp tác song phương trên các lĩnh vực.

Trong khuôn khổ ASEAN, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Prak Sokhonn và Trợ lý Ngoại trưởng Daniel Kritenbrink chia sẻ cam kết làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối thoại ASEAN-Mỹ, trong đó có việc Campuchia ủng hộ việc nâng cấp quan hệ ASEAN-Mỹ thành Đối tác chiến lược toàn diện.

Campuchia hiện đang là Chủ tịch ASEAN. Nước này sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 và các cuộc họp liên quan từ ngày 30/7 đến 6/8.

Hồng Phúc

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/ngoai-truong-bangladesh-cong-du-campuchia-190874.html