Ngoài hồ vô cực, đường hầm đất sét Đà Lạt còn góc check-in nào?

Đường hầm đất sét ở Đà Lạt (Lâm Đồng) thu hút du khách với nhiều góc check-in 'sống ảo' độc đáo, lấy cảm hứng từ lịch sử, văn hóa của thành phố cao nguyên sương mù.

1. Đường hầm đất sét ở Đà Lạt còn có tên gọi nào?

Đường hầm điêu khắc
Đường hầm kỳ bí
Đường hầm lịch sử

Đường hầm đất sét còn được gọi là Đường hầm điêu khắc, nằm trong khu vực hồ Tuyền Lâm, phường 4, TP Đà Lạt. Nhiều du khách tìm đến đây để check-in với những công trình, chi tiết tạo tác độc đáo, ví dụ như hồ vô cực "Nơi tình yêu bắt đầu", nổi bật với 2 mặt người nhìn nhau, gợi nhắc huyền thoại tình yêu giữa chàng K'Lang và nàng H'Biang. Ảnh: Nvminhkhue.

2. Một trong những mảng nội dung trọng tâm của đường hầm đất sét Đà Lạt là gì?

Tái hiện các loài chim nổi tiếng của Đà Lạt
Tái hiện các công trình kiến trúc nổi tiếng của Đà Lạt
Tái hiện các tuyến đường lớn của Đà Lạt

Một trong những mảng nội dung trọng tâm của đường hầm đất sét Đà Lạt là tái hiện các công trình kiến trúc nổi tiếng ở thành phố sương mù. Vì thế, bạn sẽ có cảm tưởng như đứng giữa Đà Lạt thu nhỏ với loạt địa điểm nổi tiếng như ga Đà Lạt, nhà thờ Mai Anh, thiền viện Trúc Lâm... Ảnh: Thanhthanh43.

3. Trong những công trình kiến trúc "thu nhỏ" tại đường hầm đất sét Đà Lạt, bạn có thể thấy nhà thờ nào sau đây?

Nhà thờ Con Lạc
Nhà thờ Con Voi
Nhà thờ Con Gà

Khuôn viên đường hầm đất sét có tái hiện nhà thờ Con Gà, tức nhà thờ chính tòa Đà Lạt, kiến trúc tiêu biểu, cổ xưa bậc nhất ở thành phố sương mù. Công trình này nổi tiếng với hình ảnh cột thu lôi đúc hình con gà độc đáo, đặt trên đỉnh thánh giá của tháp chuông cao 47 m. Ảnh: Bupbemiu.

4. Tại đường hầm đất sét Đà Lạt có hình ảnh tờ nhạc thể hiện ca khúc nào?

Ai lên xứ hoa mai
Ai lên xứ hoa đào
Ai lên xứ hoa ban

Tờ nhạc "Ai lên xứ hoa đào" là một trong những địa điểm lãng mạn được nhiều du khách check-in tại đường hầm đất sét Đà Lạt. Ngoài tờ nhạc, tại đây còn có các tác phẩm điêu khắc thể hiện những nốt nhạc, nhạc cụ, chiếc máy hát cổ... với kích thước khổng lồ, độc đáo. Ảnh: Rachel.righthere.

5. Ngôi nhà đất sét lớn ở đường hầm điêu khắc Đà Lạt có hình ảnh nào trên nóc mái?

Bản đồ Việt Nam
Bản đồ hồ Tuyền Lâm
Bản đồ Lâm Đồng

Đến đường hầm điêu khắc Đà Lạt, bạn có thể check-in tại ngôi nhà đất sét lớn với bức tường nổi bật dòng chữ "Việt Nam". Đặc biệt, phần mái công trình có đắp nổi hình ảnh bản đồ đất nước với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Ảnh: Duong_thang_.

6. Trong đường hầm điêu khắc Đà Lạt có tái hiện thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng nào của Lâm Đồng?

Núi Chư Rông
Núi Hàm Rồng
Núi Lang Biang

Núi Lang Biang là một trong những thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, được tái hiện trong đường hầm đất sét. Cao hơn 2.100 m, Lang Biang hùng vĩ thường được biết đến như biểu tượng văn hóa quan trọng của vùng đất cao nguyên. Ảnh: 14thang.8.

7. Tại đường hầm đất sét Đà Lạt, bạn có thể check-in với những mô hình lớn thể hiện phương tiện nào?

Những chiếc Lespa cổ
Những chiếc Vespa cổ
Những chiếc Sespa cổ

Tại đường hầm đất sét Đà Lạt, bạn có thể check-in "sống ảo" với nhiều mô hình Vespa cổ trong kích thước ấn tượng. Loại phương tiện này vốn có sự gắn bó đặc biệt với thành phố hoa, gợi lên cảm giác hoài cổ, lãng mạn. Ảnh: Ceciliaxcao.

'Nhà điên' ở Đà Lạt và những công trình kỳ lạ nhất thế giới Những công trình được xây dựng với hình thù kỳ lạ hay vật liệu khác biệt sau đây sẽ khiến bạn không khỏi thích thú.

Song Phúc

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/ngoai-ho-vo-cuc-duong-ham-dat-set-da-lat-con-goc-check-in-nao-post10 20347.html