Ngô Thanh Vân vẫn hy vọng làm phim thiếu nhi dù Trạng Tí từng bị tẩy chay

  SaoStar
  109 liên quanGốc

  Ngô Thanh Vân vừa có những chia sẻ mới nhất về dự án phim Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác.

  Mới đây, Ngô Thanh Vân đã có những chia sẻ về hai bộ phim dành cho thiếu nhi là Trạng Tí và Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác.

  Trên trang Facebook cá nhân của mình, Ngô Thanh Vân đăng tải một bài viết để giới thiệu cho dự án Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác, đồng thờiữ nghệ sĩ chia sẻ về những khó khăn khi sản xuất Trạng Tí: "Hồi làm phim Trạng Tí , mình cũng mang tư tưởng làm một bộ phim chỉn chu cho thiếu nhi nhưng người lớn cũng xem được. Thật ra ý tưởng ấy xuất phát từ việc rất hâm mộ những phim của Walt Disney vì họ làm phim cho gia đình thì đúng hơn, cho cả 3 thế hệ xem, ông bà cha mẹ và các bé."

  Ngô Thanh Vân không che giấu sự nuối tiếc đối với dự án cũ của mình: "Vậy mà bị qua hai mùa dịch, phim Trạng Tí không được cái may mắn đến với tất cả các bạn gần xa... Mình cảm thấy tiếc nuối…".

  Trạng Tí là một trong những bộ phim bị dời lịch chiếu vì đại dịch

  Trạng Tí là một trong những bộ phim bị dời lịch chiếu vì đại dịch

  Sau sự cố đối với Trạng Tí, Ngô Thanh Vân vẫn không đánh mất niềm hy vọng với thể loại phim thiếu nhi. Cô chia sẻ sự yêu thích của mình với phiên bản Maika (1978): "Nay quay lại Maika, một bộ phim mà mình nhớ mê mẫn đứng ngoài cửa sổ nhà hàng xóm, chen chúc cùng mấy đứa nhỏ khác để được coi cái màn hình vuông vức trắng đen mà mê ly cô bé từ trên trời rơi xuống". Dường như đây chính là lý do ban đầu thu hút Ngô Thanh Vân chú ý tới dự án Maika - Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác.

  Tuy nhiên, nam đạo diễn Hàm Trần mới là người khiến Ngô Thanh Vân ấn tượng hơn cả với bộ phim thiếu nhi này: "Khi nghe anh Hàm Trần cầm trịch đạo diễn cho bộ phim này thì mình càng nôn xem hơn vì anh Hàm vốn dĩ là người làm phim giỏi của nước nhà. Với mình anh là bậc thầy. Vậy thì Phim Việt qua 2 mùa dịch đã làm rất nhiều nhà sản xuất lao đao. Nhiều đạo diễn nhức đầu thất nghiệp! Vậy nên nếu đã có phim Việt ra rạp thì đừng ngại cho chúng tôi một vé".

  Qua những chia sẻ trên, có thể thấy Ngô Thanh Vân chưa từng thôi trăn trở với thể loại phim thiếu nhi, Maika chính là dự án mà nữ nghệ sĩ gửi gắm nhiều hy vọng. Điều mà Trạng Tí chưa thể làm được trọn vẹn, đó chính là tạo nên một món ăn tinh thần bổ ích và vui nhộn dành cho các bạn nhỏ tại Việt Nam.

  Bình Thanh

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/ngo-thanh-van-bay-to-hy-vong-doi-voi-du-an-maika-202206011341291981.html