Ngỡ ngàng với nhà tổ chim tự tạo ra điện và nước ngọt trên đảo

Ngôi nhà này là minh chứng về khả năng tự cung cấp ra năng lượng và kỹ thuật thông qua kiến trúc một cách độc đáo và khoa học.

Những ngôi nhà tổ chim này được xây dựng trên một hòn đảo không có điện và nước sinh hoạt, nhằm khai thác sức mạnh của thiên nhiên và thích ứng với điều kiện thời tiết.

Bố cục của khu nhà bao gồm các phòng riêng biệt, cho phép gió biển lưu thông để làm mát một cách tự nhiên, loại bỏ sự cần thiết của điều hòa không khí.

Năng lượng điện được tạo ra thông qua các tấm quang điện, cung cấp năng lượng cho hệ thống khử muối, chuyển nước biển thành nước ngọt để sử dụng trong sinh hoạt. Nước mưa được thu vào bể cũng góp phần cung cấp nước ngọt.

Mỗi sàn nhà được nâng cao khoảng ba mét so với mặt đất trên những cây cột thép, được bố trí cẩn thận để hài hòa với cây cối xung quanh.

Gì tỷ

Không gian phòng ngủ kết nối với tháp phòng tắm và tủ quần áo bằng những cây cầu nhỏ.

Sàn bên ngoài và tấm ốp của tháp phòng tắm sử dụng gỗ khai hoang từ các công trình tại chỗ và gỗ bạch đàn có thể tái tạo.

Các phòng được nâng cao ngang tán cây, được che chắn bằng mái bê tông phẳng, cách nhiệt lớp ngoài, giúp các phòng có bóng mát suốt cả ngày.

Trần và sàn là bê tông đúc tại chỗ.

Khối bê tông hoạt động như một bánh đà nhiệt, giúp điều chỉnh vi khí hậu trong phòng, với các thanh gỗ có thể điều chỉnh được trên các bức tường phía Đông và phía Tây.

Bốn cửa xoay lớn cho phép mặt tiền phía Bắc mở ra sân hiên hướng ra biển.

Các cửa chớp có thể điều chỉnh cho phép kiểm soát ánh sáng tự nhiên và thông gió.

Ngôi nhà này là minh chứng về khả năng tự cung cấp ra năng lượng và kỹ thuật thông qua kiến trúc một cách độc đáo và khoa học.

Lộc Liên

Theo PAT. architetti associati

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ngo-ngang-voi-nha-to-chim-tu-tao-ra-dien-va-nuoc-ngot-tren-dao-post1630204.tpo