Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu

Hương Sơn bốn mùa đều đẹp, nhưng có lẽ đẹp nhất vẫn vào là mùa Thu, mùa không lễ hội với vẻ yên bình và say đắm lòng người

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 1

Suối Yến (hay còn gọi là Yến Vĩ) là một con suối nằm trong khu di tích thắng cảnh Chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 2

Sở dĩ suối có tên như vậy là do hình dáng của nó trông giống như đuôi của một con chim yến đang xòe rộng. Suối Yến dài khoảng 4km, từ bến Đục, du khách lên thuyền theo dòng suối này để đến với Hương Sơn. Suối Yến là con đường thủy duy nhất để du khách vào ngắm cảnh chùa Hương.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 3

Các cặp cô dâu chú rể cũng thường lựa chọn nơi đây là nơi chụp ảnh cưới với phong cảnh hữu tình lãng mạn, nhất là vào mùa hoa súng

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 4

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 5

Nếu như vào thời điểm diễn ra lễ hội Chùa Hương, dòng suối Yến luôn tấp nập thuyền bè qua lại, ồn ào với hàng vạn du khách trên hàng ngàn con thuyền to nhỏ đủ loại, có khi gây ùn tắc trên tuyến giao thông thủy này vì quá đông thuyền đổ dồn về một mối.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 6

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 7

Thế nhưng, tránh thời điểm lễ hội, dòng suối Yến thanh bình với những bông hoa súng tô điểm trên nền mây trời suối nước mênh mang làm say đắm lòng người với vẻ đẹp khó có nơi nào sánh kịp

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 8

Những thuyền hoa súng bồng bềnh càng tô điểm thêm cho dòng suối rực rỡ hơn trong nắng sớm

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 9

Đến với suối Yến vào dịp thu, cuối thu, sự ồn ào náo nhiệt dường như biến mất, thay vào đó là không gian tĩnh lặng, yên bình. Dù vào dịp cuối tuần, du khách đến nơi đây cũng đông hơn nhưng vẫn có thể dễ dàng tìm được những không gian riêng khi dạo thuyền, ngắm cảnh.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 10

Điểm hút mắt du khách nhất chính là suốt dọc con suối Yến đều phủ một sắc hồng của những bông hoa súng.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 11

Theo người dân địa phương, tháng 9 chính Thu là thời điểm hoa súng nở to và hồng rực rỡ nhất. Những cánh hoa xòe to như mâm xôi, hồng thắm nở bừng trên mặt nước trong suốt như gương, đẹp say lòng du khách.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 12

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 13

Hoa súng là loài hoa khá đặc trưng, chỉ nở vào ban sớm, những cánh hoa tươi hồng sẽ khép lại, thẹn thùng e ấp trong nắng mới.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 14

Thời tiết se lạnh vào thu với nắng vàng dễ chịu rất thích hợp cho những chuyến đi xa. Ngồi trên thuyền giữa không gian mây trời, cảnh vật ở một vùng quê yên bình, sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị cho những du khách đến thăm chùa Hương “trái vụ”.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Suối Yến cuối thu - Ảnh 15

Vẻ đẹp của suối Yến mùa hoa súng đã trở thành điểm đến thu hút rất nhiều thiếu nữ dồn về đây chụp ảnh, ghi hình, lưu giữ cảm xúc và vẻ đẹp thanh xuân trên dòng suối thơ mộng...