Ngỡ ngàng non nước hữu tình ở Phú Sỹ ngũ hồ

  XZone
  Gốc

  Những hồ nước trong veo quanh năm là điểm ngắm núi Phú Sỹ lý tưởng nhất.

  Fujigoko hay Phú Sỹ ngũ hồ là một khu vực nằm ở chân núi phía Bắc của dãy Phú Sỹ huyền thoại. Khu vực có độ cao 1.000 mét so với mặt nước biển, với 5 hồ nước lớn tuyệt đẹp: Kawaguchi, Sai, Yamanaka, Shoji và Motosu. Cả 5 hồ đều được hình thành do sự vận động của núi lửa Phú Sỹ.

  Đây là một trong những điểm du lịch ngắm cảnh nổi tiếng ở Nhật Bản, với tầm nhìn quang đãng nhất hướng về núi Phú Sỹ và cũng là nơi tập trung rất nhiều nhà leo núi chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư vì là một trong những điểm khởi hành cho lộ trình chinh phục Phú Sỹ.

  Ngoài ra, do có nhiều hồ nước rộng lớn, phẳng lặng, cảnh quan thanh bình, Phú Sỹ ngũ hồ cũng nhanh chóng được phát triển thành một khu resort rộng lớn. Tại đây, bạn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động nghỉ ngơi, xả stress thú vị như: câu cá, đi bộ xuyên rừng, cắm trại và nhiều môn thể thao mùa đông khi tiết trời lạnh kéo về và băng tuyết phủ dày quanh khu vực.

  Đặc biệt, vào mùa mưa lớn, ở phía Đông hồ Shojiko sẽ xuất hiện một hồ nước nhỏ khác là Akaike với đường kính khoảng 50 m. Vì vậy, có người cũng gọi nơi đây là Phú Sỹ lục hồ. Tuy nhiên, không phải lúc nào hồ Akaike cũng xuất hiện.

  Nổi tiếng nhất trong 5 hồ nước là hồ Kawaguchi, còn gọi là Hà Khẩu hồ, dài nhất và dễ tiếp cận nhất với một đảo nhỏ giữa hồ. Đây là nơi thu hút đông đảo du khách tới nghỉ ngơi, câu cá sau hành trình vượt Phú Sỹ đầy gian nan.

  Yamanaka hay Sơn Trung Hồ là hồ lớn nhất trong Phú Sỹ ngũ hồ. Đây cũng là một trong những hồ nước quang cảnh hữu tình, hút khách trong quần thể hồ nước.

  Hồ Motosu là hồ sâu nhất trong Phú Sỹ ngũ hồ, là hồ có bóng núi Phú Sỹ in trên mặt nước đẹp nhất. Trên mặt sau tờ tiền giấy mệnh giá 5.000 yen của Nhật phát hành năm 1984 cũng có hình núi Phú Sỹ soi bóng hồ Motosu.

  Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)

  Nguồn XZone: http://xzone.vn/huong-thu/ngo-ngang-non-nuoc-huu-tinh-o-phu-sy-ngu-ho_117788.html