Ngỡ mẹ chồng ghét bỏ, tôi cay mắt khi thấy món ăn ở cữ đặt trên bàn

  Báo Kiến Thức
  3 liên quanGốc

  Tôi hỏi mẹ chồng sao lại có món ăn đắt đỏ như vậy. Bà tiết lộ một chuyện khiến tôi đau lòng.

  Mẹ chồng tôi hiền lắm, bà lại rất ít nói. Lúc mới về làm dâu, tôi ở nhà với bà cả ngày mà bà chẳng mở miệng nói một câu. Cả trong bữa cơm cũng chỉ cắm cúi ăn cơm chứ không nói chuyện. Thế nên tôi cứ có cảm giác xa cách với mẹ chồng và luôn nghĩ bà không thương mình.

  Khi tôi mang thai, mẹ chồng làm hết mọi việc nhà. Thỉnh thoảng trong phòng tôi lại xuất hiện mấy thứ đồ cho trẻ sơ sinh hoặc đồ bầu. Tôi biết là mẹ chồng mua cho mình nhưng vẫn không thể mở miệng cảm ơn bà.

  Bây giờ tôi đang ở cữ nhà chồng vì nhà mẹ đẻ ở xa. Chồng tôi bận bịu công việc nên chỉ có mẹ chồng chăm sóc tôi là nhiều. Hôm qua, nhìn món ăn trên mâm cơm ở cữ, tôi sững sờ. Đó là một bát yến huyết được chưng đậm đặc. Mà giá yến huyết thì rất đắt chứ không phải như yến thường.

  Ảnh minh họa.

  Tôi hỏi mẹ chồng sao lại có món ăn đắt đỏ như vậy? Bà im lặng nhưng tôi thấy sợi dây chuyền của bà không còn nữa. Tôi lại hỏi về sợi dây chuyền. Lúc này mẹ chồng tôi mới nói bà đã bán sợi dây chuyền đi rồi vì chồng tôi làm ăn thua lỗ, tiền bạc không còn dư dả nữa. Bà mua cho tôi một lạng yến huyết, số tiền còn lại thì mua thức ăn và mua ít đồ sơ sinh cho em bé.

  Tôi bật khóc, cảm giác bất lực lẫn thương xót mẹ chồng. Bà an ủi, khuyên tôi mới sinh không nên khóc. Tôi giận chồng vì anh giấu giếm tôi chuyện làm ăn. Giờ tôi lại ở cữ, không kiếm ra tiền. Tôi biết báo đáp mẹ chồng bằng cách nào đây?

  (Xin giấu tên)

  Theo H.Dương/Tổ quốc

  Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/doi-song/ngo-me-chong-ghet-bo-toi-cay-mat-khi-thay-mon-an-o-cu-dat-tren-ban-1700795.html