Ngô Hoàng Thịnh - "Máy quét" của ĐT Việt Nam

Dưới thời HLV Hữu Thắng, vị trí tiền vệ phòng ngự luôn được mặc định dành cho Hoàng Thịnh khi anh sung sức nhất. Lối chơi mạnh mẽ, máu lửa và không ngại va chạm, Hoàng Thịnh là người mà bất cứ HLV nào cũng muốn có trong đội hình của mình.

Tiền vệ trụ xuất sắc

Từ thời HLV Miura, Hoàng Thịnh đã được coi là một nhân vật chủ chốt nơi tuyến giữa của ĐT Việt Nam. Là một trong những cầu thủ hiếm hoi hội tụ đủ những phẩm chất của một thủ lĩnh ở giữa sân: mạnh mẽ, sút xa tốt, di chuyển liên tục và khả năng bao quát trận đấu, không khó hiểu khi tiền vệ người Nghệ An nhanh chóng được coi là trụ cột của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng.

Ngô Hoàng Thịnh - "Máy quét" của ĐT Việt Nam - Ảnh 1

Hoàng Thịnh là mẫu tiền vệ đánh chặn tốt thuộc dạng hiếm hoi của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Với Hoàng Thịnh áng ngữ trước hàng thủ đội nhà, những nghệ sỹ như Tuấn Anh. Xuân Trường càng rảnh chân để phô diễn những gì tốt nhất của mình. Nhờ khả năng dọn dẹp, đánh chặn tốt của Hoàng Thịnh, tuyến giữa của ĐT Việt Nam đảm bảo được sự cân bằng cả trong tấn công lẫn phòng thủ.

Vắng Hoàng Thịnh, tuyến giữa của chúng ta lập tức gặp vấn đề, nhất là ở trận đấu với Iraq, ĐT Việt Nam thiếu đi 1 quân bài đánh chặn từ xa, khiến HLV Hữu Thắng phải đẩy Quế Ngọc Hải lên đá tiền vệ phòng ngự trong hiệp 2.

Rõ ràng, khi có Hoàng Thịnh, ĐT Việt Nam có thêm chất thép ở tuyến giữa. Và bộ 3 Hoàng Thịnh – Tuấn Anh – Xuân Trường là sự kết hợp hoàn hảo giữa tấn công và phòng thủ, giữa kỹ thuật và sức mạnh, tạo ra sức sống mới cho tuyến giữa của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng.

Hướng tới giải đấu lớn

Vấn đề với Hoàng Thịnh là anh thường dính chấn thương vào những thời điểm cận kề giải đấu lớn. Cầu thủ người Nghệ An này dù đang có phong độ rất cao song anh lại luôn lỡ hẹn với những giải đấu lớn.

Ngô Hoàng Thịnh - "Máy quét" của ĐT Việt Nam - Ảnh 2

Vấn đế với Hoàng Thịnh lúc này là cần tránh xa những chấn thương không đáng có. Ảnh: Internet.

Ở thời điểm hiện tại, người ta đang kỳ vọng Hoàng Thịnh sẽ tiếp tục duy trì được phong độ cao của mình để hướng tới giải đấu AFF Suzuki Cup cuối năm nay, nơi ĐT Việt Nam đang đặt quyết tâm rất cao.

Ngoài Hoàng Thịnh, HLV Hữu Thắng có những phương án dự phòng như Duy Mạnh, Ngọc Hải. Nhưng trong khi Duy Mạnh cần thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm, Ngọc Hải chỉ là phương án tình thế. Rõ ràng, Hoàng Thịnh là cầu thủ phù hợp nhất để chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự.

Không hoa mỹ, đơn giản mà hiệu quả, âm thầm nhưng lớn lao, Hoàng Thịnh chính là điểm tựa, nền tảng để những nghệ sỹ như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Thành Lương… tỏa sáng. Tất cả đang chờ đợi vào 1 Hoàng Thịnh bùng nổ ở năm Bính Thân này.

(Bạn đọc: Phùng Gia Bách)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn . Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây .

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam