Ngô Diệc Phàm kháng cáo bản án 13 năm tù và bị trục xuất, kết quả cuối cùng ra sao?

Trước đó, Ngô Diệc Phàm bị tuyên tổng 13 năm tù giam và bị trục xuất khỏi Trung Quốc. Phía cựu đỉnh lưu đã nộp đơn kháng cáo, phiên phúc thẩm đã diễn ra vào hôm nay (25/7). Kết quả cuối cùng được ấn định thế nào?

Ngày 25/7, Tòa án Nhân dân thành phố Bắc Kinh (TAND Bắc Kinh) đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án cưỡng hiếp và thác loạn tập thể của Ngô Diệc Phàm, do cựu minh tinh này đã có đơn kháng cáo phản đối kết quả bản án sơ thẩm. Phiên tòa được xét xử không công khai để bảo vệ sự riêng tư của người bị hại.

Theo kết quả phiên sơ thẩm diễn ra sáng ngày 25/11/2022 do Tòa án quận Triều Dương công bố, với tội danh cưỡng hiếp, Ngô Diệc Phàm phải chịu hình phạt tù có thời hạn 11 năm 6 tháng, đồng thời bị trục xuất khỏi Trung Quốc; với tội danh tụ tập thác loạn tập thể, bị cáo nhận án phạt 1 năm 10 tháng tù giam.

Tổng hình phạt của các bản án, cựu minh tinh phải chịu 13 năm tù giam, đồng thời bị trục xuất khỏi Trung Quốc. Thông báo của TAND Bắc Kinh cho biết bị cáo không hài lòng với kết quả này nên đã gửi đơn kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn.

Vì Ngô Diệc Phàm mang quốc tịch Canada, trước khi phiên tòa diễn ra, TAND Bắc Kinh đã thông báo cho Đại sứ quán Canada tại Trung Quốc theo đúng quy định của pháp luật. Trong suốt quá trình xét xử, các quyền tố tụng của Ngô Diệc Phàm cũng được bảo vệ theo quy định.

Theo thông báo mới nhất, Tòa án sẽ chọn ngày đưa ra phán quyết theo đúng pháp luật hiện hành.

Trước khi scandal đời tư nổ ra, Ngô Diệc Phàm từng là một trong tứ đại lưu lượng (4 ngôi sao có độ nổi tiếng nhất) có khả năng "hô mưa gọi gió" trong giới giải trí Trung Quốc. Tuy nhiên, đến cuối năm 2021, nam minh tinh có bước trượt dài trong sự nghiệp khi vướng vào hàng loạt bê bối tình ái phức tạp...

Sau khi phán quyết ngày 25/11/2022 được đưa ra, Ngô Diệc Phàm đã chính thức biến mất khỏi giới giải trí, gần 2 triệu video clip và khoảng 7.000 tập phim, show truyền hình mà ngôi sao này tham gia cũng đã bị xóa sổ. Hoạt động của cựu minh tinh trong tù hầu như được giữ kín.

Thanh Quân

Theo China Daily

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/ngo-diec-pham-khang-cao-ban-an-13-nam-tu-va-bi-truc-xuat-ket-qua-cuoi-cung-ra-sao-post1554545.tpo