Nghiện ma túy, hai anh em rủ nhau đi trộm cắp xe máy

Sáng 10/11, cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, vừa bắt giữ hai đối tượng Lê Ngọc Hậu (SN 1985) và Lê Hoàng Hiếu (SN 1993, cùng trú tại TDP 5, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk) là anh em ruột để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Công an huyện Krông Pắk nhận được phản ánh của người dân trên địa bàn thị trấn Phước An và một số xã lân cận về việc liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy. Gần đây nhất vào đêm ngày 24/10/2016, tại dãy phòng trọ của chị Châu Thị Khải An ở TDP 7, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 1 chiếc xe SH Mode, màu đen, biển số 47B1-820.63.

Nghiện ma túy, hai anh em rủ nhau đi trộm cắp xe máy - Ảnh 1

Đối tượng Hiếu và Hậu cùng tang vật vụ án tại cơ quan Công an

Nhận được tin báo , Công an huyện Krông Pắk đã tập trung lực lượng khẩn trương phá án. Qua điều tra, Cơ quan CSĐT đã xác định được 2 đối tượng gây ra các vụ trộm cắp xe máy là 2 anh em ruột tên Lê Ngọc Hậu và Lê Ngọc Hiếu. Hai đối tượng này đều nghiện ma túy, thời gian gần đây hai đối tượng này có dấu hiệu bất minh về tài sản.

Ngay sau đó, Hậu và Hiếu đã được triệu tập lên cơ quan Công an làm việc. Tại cơ quan Công an, trước những bằng chứng mà cơ quan CSĐT thu thập được hai đối tượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp xe máy.

Các đối tượng khai nhận do không có tiền để mua ma túy sử dụng nên rủ nhau đi trộm cắp xe máy, sau đó đem xe máy lấy trộm được đến tiệm cầm đồ cắm lấy tiền đi mua ma túy sử dụng. Trung bình mỗi ngày hai đối tượng nướng vào ma túy số tiền khoảng 1 triệu đồng.

Bước đầu Công an huyện Krông Pắk đã truy thu được 15 chiếc xe máy các loại tại tiệm cầm đồ của đối tượng Phan Thị Hoa ở TDP 4, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk. Trong đó có những xe máy là tang vật của 9 vụ trộm do 2 đối tượng Lê Hoàng Hiếu và Lê Ngọc Hậu đã gây ra.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Phương Nam