Nghiên cứu so sánh về quản trị đại học tại Việt Nam và Vương quốc Anh

ĐÀ NẴNG - Ngày 25-11, ĐH Đà Nẵng, Hội đồng Anh, Trường ĐH Southampton, ĐH Essex và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh phối hợp tổ chức hội thảo nghiên cứu so sánh về quản trị đại học tại Việt Nam và Vương quốc Anh. Tham dự có ngài Giles Lever - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, đại diện Hội đồng Anh, Hiệu trưởng các trường ĐH Southampton; đại diện ĐH Essex; đại diện Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT); đại biểu các trường ĐH đến từ Hà Nội, TP Vinh, Quảng Bình, TPHCM, Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng.

Ngoài việc nghe báo cáo tóm tắt về nghiên cứu và trình bày thực tế quản trị ĐH tại Vương quốc Anh, tham luận về Quản trị ĐH tại Việt Nam, hội thảo tập trung vào phiên thảo luận toàn thể, thảo luận bàn tròn về những thách thức đối với các cơ sở giáo dục ĐH tại Việt Nam trong việc tiến tới tự chủ ĐH, cũng như vai trò và thành phần của Hội đồng trường trong vấn đề này.

Hội thảo này nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác giáo dục ĐH giữa ĐH Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, ĐH Southampton và ĐH Essex với sự tài trợ của Quỹ đối tác giáo dục đại học, Hội đồng Anh- Việt Nam nhằm mục đích nghiên cứu so sánh về quản trị ĐH tại Việt Nam và Vương quốc Anh. Trên cơ sở đó giúp các nhà quản lý, nhà nghiên cứu có thêm thông tin về thực tiễn quản trị giáo dục ĐH tại Vương quốc Anh, từ đó đưa ra những đề xuất phù hợp với xu thế chung của thế giới trên cơ sở thực tiễn của Việt Nam.

P.Nết