Nghịch tử sát hại mẹ ruột khi phát hiện di chúc không có tên mình

Phát hiện tờ di chúc của mẹ không có tên mình, Yên đã ra tay sát hại mẹ rồi mang giấu dưới mương nước phi tang. Sau đó, đứa con bất hiếu còn quay trở về nhà tắm và ngủ.

Nghịch tử sát hại mẹ ruột khi phát hiện di chúc không có tên mình - Ảnh 1

Mương nước, hiện trường nơi phát hiện thi thể của bà L.

Chiều 14.10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp tiến hành xem xét truy tố vụ án “Giết người”, xảy ra trên địa bàn xã Đức Mỹ, H.Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Theo đó, nghi can là Bùi Văn Yên (SN 1968, trú ấp Đức Mỹ A, xã Đức Mỹ, H.Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Nạn nhân chính là mẹ ruột của Yên, bà Ngô Thị L. (SN 1941).

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra cho biết, nạn nhân đã bị Yên sát hại bằng hung khí dẫn đến chấn thương sọ não tử vong. Sau đó nghịch tử mang thi thể mẹ ruột giấu dưới mương nước cách hiện trường khoảng gần 100m phía trước nhà. Vụ việc xảy ra vào đêm 15.8.

Chị Bùi Thị Hiền (SN 1972, ngụ cùng địa phương) cho biết chị là con gái út của bà cụ xấu số, đồng thời là em ruột của hung thủ. Chị kể, đêm đó 15.8, chị nghe tiếng anh trai gọi cửa nhờ ra phía trước nhà kéo giúp chiếc xe máy rơi xuống mương.

Nghịch tử sát hại mẹ ruột khi phát hiện di chúc không có tên mình - Ảnh 2

Chị Bùi Thị Hiền

Sau đó, cả hai cùng đi ra phía lộ thì chị bị anh trai đánh bất tỉnh. "Đến khi tỉnh dậy thì tôi phát hiện mẹ tôi đã chết và bị vùi dưới mương nước nên hốt hoảng la lên cầu cứu, đồng thời nhờ người trình báo đến cơ quan chức năng địa phương”, chị Hiền kể.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nhằm tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cụ bà, đồng thời tiến hành lấy lời khai của những người thân và nhân chứng có mặt. Theo đó, một số biểu hiện của Yên - người đàn ông 48 tuổi là con trai đầu của bà L., được cơ quan chức năng để tâm

Từ những chứng cứ thu được tại hiện trường, công an xác định nghi phạm chính là Bùi Văn Yên nên tiến hành bắt khẩn cấp. Tại cơ quan công an, Yên đã nhận tội, khai rằng trước đó do do phát hiện tờ di chúc tài sản của mẹ để lại không có tên mình nên bức xúc và nuôi ý định giết mẹ.

Được biết Yên là anh cả trong gia đình có 6 anh em. Yên còn người em trai thứ 5 đang định cư ở Mỹ. Hơn 10 năm trước, Yên ly dị vợ và sau đó sống như vợ chồng với người phụ nữ khác nhưng chỉ được vài tháng thì đường ai nấy đi.

Trung Tính