Nghịch lý trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max

Camera 48 MP của iPhone 14 Pro và Pro Max cho hình ảnh ProRAW chất lượng cao. Tuy nhiên, việc truyền tải file ảnh này qua cổng Lightning lại rất khó khăn.

Sau khi được nâng cảm biến chính từ 12 MP lên 48 MP, ảnh ProRAW của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đạt chất lượng rất cao, lưu giữ nhiều chi tiết, cho phép người dùng chỉnh sửa với các phần mềm chuyên nghiệp.

Cổng Lightning chậm chạp trở thành một điểm thắt cổ chai trên iPhone 14 Pro. Ảnh: Hardware Zone.

Cổng Lightning chậm chạp trở thành một điểm thắt cổ chai trên iPhone 14 Pro. Ảnh: Hardware Zone.

Theo công bố của Apple, trung bình mỗi ảnh ProRAW có dung lượng xấp xỉ 75 MB, đôi khi lớn hơn. Đây cũng là lý do khiến công ty chỉ kích hoạt chức năng chụp ảnh chuyên nghiệp này trên các model dung lượng bộ nhớ 256 GB trở lên.

Tuy nhiên, điều bất hợp lý là cổng kết nối Lightning trên bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn chỉ hỗ trợ truyền tải dữ liệu theo chuẩn USB 2.0, tốc độ 480 Mbps. Nếu muốn sao chép ảnh ProRAW sang máy tính để chỉnh sửa, người dùng sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Apple khuyến cáo sử dụng iCloud Photos để truy cập các file ProRAW với độ phân giải đầy đủ trên máy Mac và các thiết bị Apple khác. Bạn cũng có thể chuyển ảnh từ iPhone sang bằng cách dùng AirDrop.

Dù vậy, MacRumors cho rằng có nhiều người vẫn chép trực tiếp sang máy khác thông qua cổng Lightning. Kết nối cũ kĩ này sẽ tạo ra một điểm thắt cổ chai trong quá trình sử dụng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Đầu năm 2015, cổng Lightning trên iPad Pro bắt đầu hỗ trợ chuẩn truyền tải dữ liệu USB 3.0, có khả năng đạt tốc độ lên đến 5 Gbps, thuộc loại nhanh nhất vào thời điểm đó. Nhưng Apple không mang điều này lên iPhone.

Những ai trông đợi Apple cải tiến cổng kết nối iPhone sẽ phải chờ thêm. Theo các tin đồn gần đây, tất cả mẫu iPhone 15 sẽ được trang bị cổng USB-C thay vì Lightning, cho phép thiết bị truyền tải với tốc độ tối đa 10 Gbps, thậm chí lên đến 40 Gbps nếu hỗ trợ chuẩn Thunderbolt 3.

Theo Zing

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/nghich-ly-tren-iphone-14-pro-va-14-pro-max/20220928070103732