Nghịch lý cung - cầu lao động tại TP. Hồ Chí Minh

Sau Tết Nguyên đán 2024, trong khi doanh nghiệp rao tuyển hàng chục nghìn chỉ tiêu việc làm thì tỷ lệ người lao động đến các khu công nghiêp - khu chế xuất (KCN-KCX) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tìm kiếm cơ hội việc làm lại thưa thớt. Nghịch lý cung - cầu lao động đã và đang diễn ra tại trung tâm đô thị lớn nhất các tỉnh phía Nam.

KCX Tân Thuận, quận 7 là một trong những KCX quy mô nhất của TP.HCM. Bảng tuyển dụng lao động đăng tải hàng nghìn chỉ tiêu tuyển dụng lao động nhưng thực tế người đến tìm hiểu thông tin lại rất thưa thớt. (Ảnh chụp ngày 22/2).

KCX Tân Thuận, quận 7 là một trong những KCX quy mô nhất của TP.HCM. Bảng tuyển dụng lao động đăng tải hàng nghìn chỉ tiêu tuyển dụng lao động nhưng thực tế người đến tìm hiểu thông tin lại rất thưa thớt. (Ảnh chụp ngày 22/2).

Thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM cho thấy, sau Tết Nguyên đán 2024 nhu cầu tuyển dụng lao động tại các KCN-KCX trên địa bàn Thành phố là 52.000 lao động. Thế nhưng thực tế có rất ít người lao động đến tìm hiểu thông tin tuyển dụng và tìm kiếm việc làm, ngay cả các công ty hoạt động tại các KCN-KCX, dù trước đó đã có một lượng lớn công nhân lao động bị mất việc làm.

Ngày 22/2, khoảng 2 tiếng quan sát, phóng viên Báo Lao động Thủ đô chỉ ghi nhận chưa đến 10 người “dừng xe” và đến tìm hiểu thông tin tại Bảng tuyển dụng tại KCX Tân Thuận. Thậm chí, có người lướt qua thông tin rồi lặng lẽ rời đi. (Ảnh chụp ngày 22/2).

Anh Nguyễn Tấn Tài, quê Nghệ An cho biết: Mức lương tăng ca mà các doanh nghiệp mời chào cũng chỉ nhỉnh hơn việc chạy xe grab từ 1-2 triệu đồng, trong khi lại phải làm kín thời gian. Chạy xe grab chủ động hơn về thời gian, có thể làm thêm nghề khác. Vì thế bản thân đang cân nhắc việc có nên làm công nhân ở công ty tiếp hay không, dù hiện tại anh đang thất nghiệp do công ty cắt giảm lao động vì thiếu đơn hàng.

Tại KCX Tân Thuận, Công ty Tai Việt treo băng rôn với khẩu hiệu hấp dẫn “Hoan nghênh các bạn đến kiếm tiền”. Kèm với đó là các cam kết về chính sách đào tạo nghề miễn phí, công nhân được tham gia BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ, hỗ trợ đi lại, xăng xe, nhà ở, con học mầm non, tiểu học, mức lương từ 12 – 15 triệu đồng/người/tháng. Tuy nhiên vẫn ít người lao động đến tìm hiểu. (Ảnh chụp ngày 22/2).

“Bạn tôi trước cùng làm công ty đã về quê ăn Tết, đến nay chưa vào lại. Một bộ phận sẽ trở lại TP.HCM sau Rằm Tháng Giêng, một số quyết định ở lại quê làm công nhân, dù thấp hơn 2-3 triệu đồng so với làm ở TP.HCM nhưng được gần nhà, chi phí rẻ, khả năng tích lũy cao hơn. Cũng có người dự tính sẽ chuyển về Đồng Nai, Bình Dương, Long An tìm kiếm công việc phù hợp hơn". Anh Nguyễn Tấn Tài chia sẻ thêm.

Cạnh đó, Công ty TNHH Star Elec bố trí bảng tuyển dụng chỉ tiêu lao động ngành cơ khí, điện công nghiệp, điện tử, lao động phổ thông nhưng vẫn không có người đến xem. (Ảnh chụp ngày 22/2).

Theo một số chuyên giao về lĩnh vực lao động, đại dịch Covid-19, suy thoái kinh tế toàn cầu, gia tăng tỷ lệ doanh nghiệp ngưng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, đã tạo ra dòng dịch chuyển lao động từ các đô thị lớn như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về các địa phương đang “trỗi dậy”, các khu công nghiệp mới như: Bình Phước, Tây Ninh hoặc xa hơn là Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.

Công ty TNHH StrongMan Always rao tuyển 300 chỉ tiêu lao động. Tuy nhiên trong suốt buổi sáng ngày 22/2 không có người lao động nào đến tìm hiểu. (Ảnh chụp ngày 22/2).

Dù thu nhập tại các địa phương này thấp hơn các đô thị lớn nhưng điều kiện làm việc gần nhà, chi phí sinh hoạt rẻ và khả năng tích lũy đồng lương cao hơn, đang khiến nhiều người lao động “tính toán lại” việc lựa chọn công việc. Điều này cũng lí giải nguyên nhân có một tỷ lệ người lao động mất việc bắt đầu "kém mặn mà" quay lại các đô thị lớn.

Công ty TNHH Daesung TS tại KCN Tân Thới Hiệp, quận 12 tuyển 35 chỉ tiêu về kỹ sư cơ khí chế tạo máy, điện công nghiệp, thợ phay – điện, hàn, mộc, bảo trì máy. Tuy nhiên nghịch lý là không có người đến xem. (Ảnh chụp ngày 23/2).

Tại quận 12, từ giữa năm 2023, một số doanh nghiệp hoạt động trong KCN Tân Thới Hiệp (phường Hiệp Thành) phải đóng cửa, di dời. Bước vào đầu năm 2024, một số tín hiệu vui đã trở lại khi có một vài doanh nghiệp rao tuyển lao động do có thêm đơn hàng.

Có vẻ “đông đúc” lượng người đến tìm hiểu việc làm là Công ty TNHH Nobland Việt Nam khi rao tuyển nhiều chỉ tiêu việc làm với mức thu nhập từ 8 – 12 triệu đồng/người/tháng. (Ảnh chụp ngày 20/2).

Tuy nhiên số người đến tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ tìm kiếm việc làm mới chưa sôi động. Nhìn chung bức tranh tìm kiếm việc làm chưa thực sự náo nhiệt.

Cũng với bảng tuyển dụng của Công ty TNHH Nobland ở trị ví đó, trong sáng 23/2 lại không có người lao động nào đến tìm hiểu cơ hội việc làm. (Ảnh chụp ngày 23/2).

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM: Tổng số lao động làm việc trong KCN-KCX, khu công nghệ cao là gần 300.000 người/2,54 triệu lao động trong các doanh nghiêp trên địa bàn Thành phố. Nhu cầu lao động sau Tết Nguyên đán năm 2024 khoảng 52.000 chỗ làm việc, tập trung vào thương mại – dịch vụ (chiếm 70,56%), công nghiệp – xây dựng (28,66%). Riêng tại Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM đã tiếp nhận thông tin tuyển dụng của 102 doanh nghiệp với tổng nhu cầu gần 19.300 vị trí, tập trung chủ yếu vào ngành da giày, may mặc (42,76%), lao động phổ thông (12,15%)…

Xuân Tình

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/nghich-ly-cung-cau-lao-dong-tai-tp-ho-chi-minh-166643.html