Nghĩa tình của phụ nữ Tổng cục VIII, Bộ Công an với bà con vùng lũ

ANTĐ - Ban công tác nữ Tổng cục thi hành án và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII), Bộ Công an đã có chuyển thăm và tặng quà cho bà con vùng lũ 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, với hơn 100 suất quà, trị giá lên tới 125 triệu đồng.

Tại xã Xuân Ninh và xã Hiền Ninh huyện Quảng Ninh, Quảng Bình đoàn công tác đã tiến hành trao 100 suất quà cho 100 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thiệt hại nặng do lũ lụt, trị giá mỗi suất quà 700.000 đồng, đồng thời, động viên bà con vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống. Đoàn công tác cũng trao 6 cơ số thuốc cho Trạm y tế xã để phục vụ công tác khám, chữa và phòng chống dịch bệnh cho bà con vùng lũ. Ngay sau đó đoàn cũng đã trực tiếp đến 4 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trao quà và tiền mặt trị giá 1 triệu đồng/suất.

Trao quà cho bà con ở xã Xuân Ninh

Sau khi nhận được món quà đầy ý nghĩa và có giá trị, nhiều bà con hết sức phấn khởi, bởi mùa giáp hạt năm nay đến với bà con khó khăn lắm, chỉ trong chờ vào mấy sào lúa để sống thì cơn lũ vừa qua đã quét đi sạch, cuộc sống của nhiều bà con rơi vào cảnh túng quẫn và hết sức khó khăn. Cụ Mai Thị Tạo (86 tuổi, ở xóm 2, Xuân Dục 2, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, trong diện nghèo nhất xã) đã được đoàn công tác trực tiếp đến nhà và trao quà. Nhận được món quà từ Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Tuyến - Trưởng Ban công tác nữ Tổng cục VIII, Bộ Công an, cụ Tạo phấn khởi nói: "Được các cô, các chú về tận đây thăm, tặng quà, gia đình tôi biết ơn lắm". Ngoài ra, để động viên và hỗ trợ gia đình cán bộ chiến sỹ bị thiệt hại nặng trong đợt lũ, đoàn công tác cũng đã đến 3 gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Tổng cục VIII trao các suất quà, mỗi suất quà có trị giá 2 triệu đồng.

Trao 3 cơ số thuốc tại xã Xuân Ninh

Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Tuyến, cho biết: "Đoàn công tác lần này là đại diện cho các Hội phụ nữ cơ sở thuộc các cụm công tác Đảng và công tác quần chúng của Tổng cục VIII ở tất cả các đơn vị, địa phương trong cả nước. Những suất quà dành cho bà con vùng bị thiệt hại do lũ lụt và các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chính là sự đóng góp của chị em hội viên phụ nữ Tổng cục. Phần quà tuy không lớn, nhưng phần nào hỗ trợ để bà con vơi bớt những khó khăn trước mắt trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, sẻ chia trước những khó khăn, mất mát và thiệt hại của bà con bị thiệt hại do lũ lụt. Đây cũng là dịp để chị em các hội phụ nữ Tổng cục học tập, rèn luyện, sống tương thân tương ái và làm việc vì trách nhiệm và nghĩa vụ đối với quê hương đất nước".

Còn đối với Trung úy Đinh Ngọc Khánh Trang - Ủy viên Ban công tác phụ nữ Tổng cục tâm sự: "Đây là lần đầu tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo, sau hơn 1 ngày đường vất vả, mệt nhọc bởi quãng đường đến đây đã vượt hơn 600 km, nhưng khi thấy bà con đến nhận quà cứu trợ với rất nhiều khó khăn, cảnh ngộ éo le trong cuộc sống và chính quyền địa phương các cấp ở địa phương nồng nhiệt tiếp đón, khiến dường như ai nấy đều quên đi những nhọc nhằn".

Trao quà cụ Mai Thị Tạo ở xã Xuân Ninh

Sau khi thăm và tặng quà tại tỉnh Quảng Bình, ngày 23-11, đoàn tiếp tục vào huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị tiếp tục hỗ trợ, trao quà với 65 suất, tổng trị giá gần 45 triệu đồng. Tổng số quà và tiền cứu trợ mà ban công tác nữ Tổng cục VIII trong lần cứu trợ bà con vùng bị thiệt hại do lũ lụt và trợ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị lên đến 125 triệu đồng. Được biết, đây là một trong những hoạt động thiết thực của Ban Công tác nữ Tổng cục VIII nhằm chào mừng thành công đại hội phụ nữ Bộ Công an lần thứ VII nhiệm kỳ 2011-2016 vừa diễn ra thành công tốt đẹp.

T.T