Nghĩa cử cao đẹp của Thùy Tiên và các Hoa hậu, Á hậu Việt

  Việc Thùy Tiên đăng kí hiến tạng cứu người được xem là hành động hết sức cao cả mà không phải ai cũng có thể làm được.

  Hậu đăng quang Miss Grand World 2021, Nguyễn Thúc Thùy Tiên luôn là cái tên được chú ý bậc nhất. Cô liên tục bận rộn với lịch trình hoạt động dày đặc.

  Đặc biệt, Thùy Tiên còn khiến nhiều người nể phục trước nhiều nghĩa cử cao đẹp và không chỉ dừng lại ở các hoạt động từ thiện.

  Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng ký hiến tạng cứu người.

  Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng ký hiến tạng cứu người.

  Cụ thể hơn, nàng Hậu đã đăng kí hiến tặng mô, tạng để có thể giúp đỡ những người không may mắn mắc phải một số bệnh hiểm nghèo. Đây được xem là hành động hết sức cao cả mà không phải ai cũng có thể làm.

  Trước đó, trong buổi trò chuyện, Thùy Tiên tiết lộ chuyện đã đăng ký hiến tạng tại Việt Nam hồi tháng 12/2020. Chia sẻ về quyết định này, Miss Grand World 2021 cho biết: “Khi mình mất đi rồi thì mình đâu có mang theo được gì đâu. Những cái không cần nữa nhưng có thể giúp cho mọi người thì đó là điều nên làm. Nó khiến cho sự kết thúc của mình có ý nghĩa hơn".

  Đồng thời, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 cho biết cô không giữ lại gì cho bản thân vì “mình mất đi cũng đâu mang theo gì được cho mình".

  Đặc biệt, trước Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có rất nhiều hoa hậu, á hậu đã tình nguyện đăng ký hiến tạng cho y học.

  Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đăng ký hiến tạng.

  Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đăng ký hiến tạng.

  Tại cuộc thi Miss World Vietnam 2019, trong dự án nhân ái “Cho đi là còn mãi”, Đỗ Mỹ Linh đã đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

  Cũng nằm trong hoạt động dự án Nhân ái của Miss World Vietnam 2019, Á hậu Tường San khi đó còn là một thí sinh cũng đã quyết định tham gia đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy.

  Trương Thị May cũng là một trong số những người đẹp Việt có hành động cao cả. Cô từng chia sẻ: "Hiến tạng nhân đạo là sự chia sẻ nhân văn, cao cả, xuất phát từ tâm của gia đình tôi. Tôi mong ước chương trình lan tỏa để nhiều người biết và tham gia nhằm giúp cho những người không may mắn mắc bệnh hiểm nghèo".

  Vào năm 2019, Hoa hậu Du lịch Ngọc Diễm cũng đã đăng tải hình ảnh thẻ đăng ký hiến tạng trên trang cá nhân kèm lời bài hát Sống Như Những Đóa Hoa thay cho tâm tư mà mình muốn nhắn gửi: "Và tôi sống như đóa hoa này. Tỏa ngát hương thơm cho đời. Sống với nỗi khát khao rằng được hiến dâng cho cuộc đời”.

  Á hậu Phương Nhi đăng ký hiến tạng vào năm 19 tuổi.

  Á hậu Phương Nhi đăng ký hiến tạng vào năm 19 tuổi.

  Bên cạnh đó, nối gót các đàn chị như Hoa hậu Thùy Tiên, Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Tường San, vào tháng 4/2021, Á hậu Phương Nhi cũng đã gây bất ngờ khi đăng ký hiến tạng vào năm 19 tuổi.

  Tuệ An

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nghia-cu-cao-dep-cua-thuy-tien-va-cac-hoa-hau-a-hau-viet-post621275.html