Nghị viện Crimea lo ngại Ukraine biến thành quốc gia khủng bố

Ngày 20/10, Nghị viện Crimea kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng nhau nỗ lực ngăn chặn xu hướng Ukraine biến thành quốc gia khủng bố.

Chủ tịch Nghị viện Crimea Vladimir Konstantinov. (Nguồn: AP)

Sputnik đưa tin, ngày 20/10, Nghị viện Crimea kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng nhau nỗ lực ngăn chặn xu hướng Ukraine biến thành quốc gia khủng bố.

Trong một thông điệp, Chủ tịch Nghị viện Crimea Vladimir Konstantinov nói: "Chúng tôi lưu ý cộng đồng quốc tế rằng chủ nghĩa khủng bố không có biên giới, các cuộc tấn công khủng bố từ lãnh thổ Ukraine mà hôm nay chúng tôi đang phải hứng chịu thì ngày mai có thể chuyển hướng trực tiếp chống lại các bạn. Chúng ta cần cùng nhau hợp tác nhằm ngăn chặn Ukraine trở thành một nhà nước khủng bố."

Thông điệp còn nhấn mạnh Ukraine đã trở thành mối đe dọa khủng bố đối với người dân trên bán đảo Crimea cũng như các quốc gia láng giềng.

Các thành viên Nghị viện Crimea cho rằng chủ nghĩa khủng bố đã trở thành dấu hiệu đặc trưng của nhà chức trách Ukraine, với bằng chứng lộ rõ trong "cuộc tấn công khủng bố ở Donbass và Crimea," trong đó có vụ giết hại ông Arseny Pavlov - một trong những chỉ huy của lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) tự xưng./.