Nghi vấn Viện trưởng VKS tự đâm trọng thương: Kiểm tra camera

Sau khi khám nghiệm hiện trường cho thấy, có dấu hiệu nghi vấn ông Chuẩn đã tự dùng vật nhọn gây thương tích cho mình trong phòng làm việc

Vụ việc ông Tô Ngọc Chuẩn - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) bị trọng thương tại phòng làm việc vào chiều 3/10 đang gây xôn xao trong dư luận.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quốc Oai - Tô Ngọc Chuẩn

Báo An ninh thủ đô cho biết, căn cứ vào tường trình của ông này với CQĐT chiều tối cùng ngày, cộng với kết quả điều tra, khám nghiệm cho thấy, chính ông Chuẩn đã gây thương tích cho bản thân.

Nguyên nhân ban đầu của sự việc được xác định là do xuất phát từ mâu thuẫn gia đình vị viện trưởng này.

Theo Công an nhân dân, đến 19h ngày 3/10, sau khi cơ quan tố tụng khám nghiệm hiện trường cho thấy có dấu hiệu nghi vấn ông Tô Ngọc Chuẩn, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) đã tự dùng vật nhọn gây thương tích cho mình trong phòng làm việc.

Hiện tại, Cơ quan Tố tụng đang kiểm tra lại camera an ninh, tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó nhiều tờ báo đưa tin, vào khoảng 14h30 chiều 3/10 ông Chuẩn được phát hiện nằm gục trong phòng làm việc, trên người có 3 vết thương, trong đó có 2 vết ở ngực và 1 vết ở cổ.

Lập tức, vị Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quốc Oai được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện quân y 103 (Hà Đông, Hà Nội).

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã khẩn trương đến hiện trường, tổ chức khám nghiệm, thu thập thông tin điều tra làm rõ vụ việc.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu được hung khí là 1 dao và 1 kéo nghi là có liên quan đến thương tích của ông Chuẩn.

Trao đổi trên VnExpress, ông Nguyễn Văn Canh, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Quốc Oai xác nhận, khoảng 15h chiều 3/10, khi nhân viên vào phòng trình ký thì phát hiện ông Chuẩn đang vịn tay vào cửa trên người có một số vết đâm.

Ông Chuẩn được đưa vào bệnh viện huyện cấp cứu, sau đó chuyển tới Bệnh viện 103 quận Hà Đông. "Hiện chưa có thông tin về tình trạng sức khỏe. Phòng làm việc của anh Chuẩn đã được niêm phong để khám nghiệm", ông Canh cho hay.

Trong khi đó báo Thanh niên thông tin rằng, ông Quán Quang Phong, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quốc Oai cho biết, ông Chuẩn sau khi được cấp cứu tại bệnh viện 103, đã qua cơn nguy kịch.

Xuân Tâm