Nghi vấn một doanh nghiệp khai thác, vận chuyển đất mặt trái phép

Tiếp nhận phản ánh về một nhóm người thực hiện việc khai thác, vận chuyển đất mặt tại huyện Trần Văn Thời, sáng 17/4, phóng viên đã có mặt tại khu vực nguồn tin cung cấp để ghi nhận sự việc.

Theo đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, tại thửa đất trống thuộc khu vực ấp Rạch Bào, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, điểm cách lộ nhựa tuyến Tắc Thủ - Rạch Ráng - Sông Đốc hơn 200 m, có người đang khai thác đất mặt ruộng. Hiện trường ghi nhận một chiếc xe cuốc chuyên dụng dùng để cuốc đất và một xe tải để vận chuyển đất đi nơi khác.

Sau khi đổ đầy đất lên xe tải, tài xế xe tải đã điều khiển phương tiện di chuyển vào lộ nhựa và đi về bãi tập kết cách đó hơn 500 m.

Hình ảnh ghi nhận tại hiện trường: đất mặt ruộng được xe cuốc múc đưa lên xe tải.

Hình ảnh ghi nhận tại hiện trường: đất mặt ruộng được xe cuốc múc đưa lên xe tải.

Theo quan sát của phóng viên, xe tải chở đất trên mang biển kiểm soát 69C - 05467, phía trước xe có dán chữ Công ty TNHH Mỹ Linh, phía trước điểm tập kết đất cũng có bảng hiện của công ty này. Mặt ruộng mà xe di chuyển qua đã tạo một đường mòn. Điều này có thể thấy việc di chuyển trên cũng đã được thực hiện nhiều lần.

Liên quan đến vụ việc, sau khi tiếp nhận thông tin và hình ảnh có được từ phóng viên báo Cà Mau, ông Dương Minh Sang, Phó chủ tịch UBND xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, cho biết: “Phương tiện chở đất và điểm tập kết đất chính là của Công ty TNHH Mỹ Linh, công ty này do bà N.M.L làm chủ. Công ty đứng chân trên địa bàn hơn 10 năm qua.

“Gần đây, sau khi phát hiện đất rơi vãi trên mặt lộ, qua xác minh và làm việc, chính quyền địa phương cũng đã nhắc nhở công ty không thực hiện việc chở đất nữa. Việc khai thác đất, chở đi nơi khác khỏi vị trí ruộng như hình ảnh mà phóng viên cung cấp là vi phạm. Phía địa phương sẽ kiểm tra, xác minh, có hướng xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật”, ông Sang cho biết thêm./.

Văn Đum

Nguồn Cà Mau: https://baocamau.vn/nghi-van-mot-doanh-nghiep-khai-thac-van-chuyen-dat-mat-trai-phep-a32147.html