Nghi vấn hai cán bộ ở Hải Phòng hành hung người già

Do can ngăn hành vi bạo lực của con rể cũ với cháu ngoại, ông Bảo bị ông Thường cùng em trai xông vào hành hung phải nhập viện

Ngày 15/11, trao đổi với Người lao động, một lãnh đạo Công an huyện An Dương (TP. Hải Phòng) cho biết:

Công an huyện đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc ông Phạm Văn Thường (46 tuổi) và em trai là ông Phạm Văn Toàn (33 tuổi) cùng trú tại thôn Đồng Quang, xã Đặng Cương, huyện An Dương, hành hung cụ Đỗ Văn Bảo (68 tuổi, trú tại huyện An Dương, bố vợ cũ của ông Thường), nhập viện.

Nghi vấn hai cán bộ ở Hải Phòng hành hung người già - Ảnh 1

Ông Bảo đang được điều trị tại BV Hữu nghị Việt Tiệp. Ảnh: PLVN

Theo vị lãnh đạo này, cơ quan công an đang tập trung xác minh, ghi lời khai của nhân chứng, nạn nhân là cụ Đỗ Văn Bảo, đồng thời tiến hành triệu tập ông Phạm Văn Thường lên cơ quan công an để điều tra, làm rõ vụ việc.

Được biết, ông Phạm Văn Thường là cán bộ công tác lâu năm tại TAND Quận Lê Chân, được bổ nhiệm chức danh thẩm phán vào năm 2005. Còn ông Phạm Văn Toàn hiện đang công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Chiều 16/11, trao đổi với Đất Việt, ông Lê Văn Cầu - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hồng Bàng cho biết đã nhận được thông tin vụ việc.

''Cụ thể vụ việc thế nào thì cần phải chờ anh Toàn có báo cáo, giải trình mới nắm rõ được. Theo như thời gian diễn ra vụ việc thì nằm ngoài giờ làm việc, ngoài trụ sở nên đơn vị không quản lý.'' - ông Cầu nhấn mạnh.

Lời kể kinh hoàng

Theo phản ánh của bà Đỗ Thị Phương (41 tuổi, vợ mới ly hôn của ông Phạm Văn Thường) tới Pháp luật Việt Nam, vợ chồng bà Phương và ông Thường có hai con. Sau khi ly hôn, cháu Phạm Văn Thành, 16 tuổi, sống với ông Thường (trú tại thôn Đồng Quang, cùng xã Đặng Cương, huyện An Dương).

Chiều 13/11/2016, giữa ông Thường và cháu Phạm Văn Thành xảy ra mâu thuẫn. Ông Phạm Văn Thường đã đánh con trai mình dẫn đến việc cháu Phạm Văn Thành phải chạy đến nhà ông bà ngoại (tại thôn Nhất Trí, xã Đặng Cương) để lánh nạn.

Tuy nhiên, ông Thường cũng đi theo cháu Thành đến nhà ông Đỗ Văn Bảo (68 tuổi, bố đẻ bà Phương). Tại đây, ông Thường tiếp tục đòi đánh con trai nên ông Bảo và một số người trong gia đình đã khuyên can nhằm ngăn chặn việc ông Thường đánh cháu Thành.

Lúc này ông Thường tỏ ra nóng giận và tuyên bố sẽ đánh cả những người can ngăn. Tưởng ông Thường chỉ nói vậy, nhưng khi ông Bảo can thì ông Thường đã không nể mặt "bố vợ", đã lao đến đấm vào mặt ông Đỗ Văn Bảo, khiến ông Bảo bị thương, chảy máu mũi.

Bà Phương cho biết, sau khi đấm ông Bảo, ông Thường còn lê gối vào bụng ông Bảo. Một số người thân khác của gia đình bà Phương gồm bà Doãn Thị Toan (69 tuổi, mẹ đẻ bà Phương) cùng chị Đỗ Thị Thúy Hà (33 tuổi, em gái bà Phương) đứng ra can ngăn cũng bị ông Thường hành hung.

Không dừng lại ở đó, khi hai cháu nhỏ là Nguyễn Ngọc Huân (10 tuổi) và Nguyễn Ngọc Hà Giang (5 tuổi, con đẻ của bà Hà) chạy vào ôm mẹ cũng bị ông Thường đạp vào bụng.

Sự việc diễn biến nghiêm trọng hơn khi ông Bảo ngã xuống thì Phạm Văn Toàn (34 tuổi, em trai của ông Thường) từ đâu lao tới lấy một chiếc áo quàng vào cổ và lôi ông ra khu vực sửa xe gần nhà, lấy một chiếc tuốc-nơ-vít đâm vào lưng và tai ông Bảo, gây chảy máu nghiêm trọng.

Ngay sau đó, ông Bảo được người thân đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ đã yêu cầu bệnh nhân tiếp tục điều trị để theo dõi có bị tràn dịch phổi hay không.

Trong chiều 13/11, gia đình bà Phương đã trình báo sự việc tới cơ quan công an huyện An Dương.

Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Tiến Dũng, Chánh án TAND quận Lê Chân khẳng định: "Nếu có kết quả trả lời từ phía cơ quan chức năng liên quan đến sự việc ông Thường có những việc làm trái pháp luật, vi phạm đạo đức, tư cách của Đảng viên, chúng tôi sẽ không bao che"

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tiền Hải