Nghi vấn gã đàn ông U50 xâm hại bé gái 9 tuổi ở Vĩnh Phúc

Mẹ bé T. tố, thấy con gái chị là người không được nhanh nhẹn, người đàn ông 50 tuổi đã lợi dụng, rủ bé gái sang nhà chơi để thực hiện hành vi đồi bại.

Theo nguồn tin của báo Người Đưa Tin, vào khoảng 15h20 ngày 9/10, tại địa bàn phường Ngô Quyền (TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đã xảy ra một vụ xâm hại tình dục trẻ em gây bức xúc dư luận.

Theo người nhà nạn nhân tố , nghi phạm gây ra sự việc này là ông Trần Quốc Th. (50 tuổi, trú tại phường Ngô Quyền), còn nạn nhân là cháu là cháu L.C.T (SN 2007).

Theo tố cáo của chị N. (mẹ bé T.), vào khoảng 15h20 (9/10), vì được nghỉ học nên cháu T. ở nhà. Nhà của chị ở phường Đống Đa – giáp ranh với phường Ngô Quyền nên cháu T. có sang nhà hàng xóm là ông Trần Quốc Th. chơi. Cũng chính hôm đó, sự việc tày trời đã xảy ra với con chị.

"Người dân nơi đây đều biết, mặc dù đã lên lớp 2 nhưng con tôi không được nhanh nhẹn như bạn bè cùng lứa tuổi. Nhận thấy điểm yếu này của T. mà ông Th. đã tìm cách để lợi dụng, hãm hại cháu", chị N. bức xúc.

Theo lời kể của chị N. gã hàng xóm 50 tuổi này đã có hành vi xâm hại khi cháu T. sang nhà chơi. Trong khi gã đàn ông này đang thực hiện hành vi đồi bại với cháu T. thì vô tình người em dâu của ông Th. đi qua và phát hiện. Không thể tin vào những gì mà mắt mình đang chứng kiến, người em dâu của ông Th. đã hét toáng lên để mọi người biết.

Chị N. kể lại: "Khi tôi đang đi làm thì nhận được điện thoại của mẹ đẻ tôi thông báo về sự việc. Như “sét đánh ngang tai”, tôi vội vã về nhà để xem sự việc có đúng sự thật. Sau khi được động viên, cháu T. đã kể lại toàn bộ sự việc và hành vi đồi bại của ông Th. Quá bức xúc, tôi đã đưa cháu T. đến công an phường Ngô Quyền để tố cáo".

Người dân xin giấu tên chia sẻ về vụ việc

Qua tìm hiểu được biết, cháu T. quê gốc ở Thái Bình nhưng bố cháu đã qua đời khi cháu vẫn còn quá nhỏ. Cũng vì những khó khăn trong cuộc sống nên hai mẹ con cháu T. đã chuyển về quê ngoại ở TP. Vĩnh Yên để sinh sống. Ngoài việc phải chăm sóc cho con nhỏ thơ dại, chị N. còn phải cật lực lao động để có được nguồn kinh tế chăm sóc cho bà ngoại cháu T.

Chị N. cho biết, sự việc đã tác động quá mạnh đến tâm lý của cháu T. Những ngày vừa qua, cháu luôn trong tình trạng lo sợ, tâm lý, tinh thần chưa ổn định nên vẫn phải nghỉ học. Nhiều đêm đang ngủ thấy con giật mình, khóc thét mà khiến cho chị N. không kiềm chế được sự bức xúc.

Sự việc đã khiến tâm lý của cháu bé bị "sốc" những ngày qua

Liên hệ với Công an TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) để xác minh thông tin. Trao đổi với PV, Đại tá Trương Bá Khánh, Trưởng Công an TP.Vĩnh Yên cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình cháu T. công an phường đã báo cáo và chuyển hồ sơ lên công an thành phố.

Hiện đã đưa cháu bé đi giám định và lấy lời khai của các nhân chứng. Vụ việc đang trong quá trình điều tra, hiện chưa có kết quả cụ thể.

Quốc Hùng – Phương Vũ