Nghi vấn Elon Musk giàu là nhờ sống tiết kiệm: Bán hết nhà cửa rồi luân phiên ngủ nhờ nhà bạn bè, đệm hỏng không chịu thay, du lịch là điều xa xỉ

  Elon Musk giàu có nhất thế giới là nhờ tiết kiệm?

  Tờ BI đưa tin, Elon Musk - người đàn ông giàu nhất thế giới nói rằng ông không có nhà riêng và thường ngủ nhờ ở nhà của bạn bè.

  Elon Musk cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua video được công bố hôm thứ hai với Chris Anderson, trưởng ban tổ chức hội nghị TED rằng: "Bây giờ, tôi thậm chí không có chỗ ở, tôi đang ở nhà bạn bè theo đúng nghĩa đen".

  Musk nói thêm: "Nếu đến Vịnh Area, về cơ bản, tôi sẽ luân phiên ngủ nhờ nhà của bạn bè".

  Musk, người có tài sản ròng ước tính khoảng 251 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg, đã trả lời bình luận của Anderson rằng nhiều người bị xúc phạm bởi khái niệm tỷ phú, do sự chênh lệch về tài sản trên toàn cầu. Các nhà lập pháp Mỹ, chẳng hạn như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, cũng đã chỉ trích những tỷ phú lớn như Musk vì các hóa đơn thuế tương đối thấp của họ.

  "Chắc chắn, sẽ rất có vấn đề nếu tôi chi hàng tỷ USD mỗi năm cho tiêu dùng cá nhân, nhưng đó không phải là trường hợp của tôi", Musk nói với Anderson và chia sẻ thêm rằng ông không sở hữu một chiếc du thuyền hoặc thực sự có 1 chuyến nghỉ dưỡng. Dẫu vậy, Musk nổi tiếng có máy bay phản lực cá nhân.

  "Có máy bay riêng cũng không phản ánh rằng tiêu dùng cá nhân của tôi cao. Ý tôi là, chỉ một ngoại lệ là máy bay thôi. Nếu không sử dụng máy bay riêng thì tôi có ít giờ làm việc hơn", Musk nói và thừa nhận rằng dù sao thì khối tài sản ròng của ông vẫn hơi "loạn"

  Những bình luận của Musk giống như lời khẳng định đầu tiên của ông rằng ông không có nhà cố định, mặc dù là người giàu nhất thế giới.

  Bạn bè của tỷ phú đã bình luận trong nhiều năm về thói quen tiết kiệm của ông.

  Vào tháng 5/2020, ông đã tweet ý định bán tất cả tài sản của mình và rằng ông sẽ "không sở hữu một ngôi nhà nào". Vào tháng 8/2021, tờ Insider đưa tin rằng Musk được cho là đang sống trong một ngôi nhà nhỏ nhà lắp ghép trị giá 50.000 USD, được thuê từ SpaceX.

  Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Vanity Fair, Grimes, bạn gái cũ của Musk, cho biết đôi khi ông sống "dưới mức nghèo khổ. Anh ấy đã từ chối mua một tấm nệm mới dù cái cũ bị thủng 1 lỗ", cô ấy nói.

  Và vào năm 2015, người đồng sáng lập kiêm CEO của Google, Larry Page nói rằng thỉnh thoảng khi Musk đến thăm Thung lũng Silicon, ông ấy sẽ gửi email cho Page và nói: "Tôi không biết ở đâu tối nay. Tôi có thể qua được không?"

  Cuộc phỏng vấn được ghi âm trước của Musk diễn ra sau khi ông nói chuyện trực tiếp với Anderson tại một hội nghị TED vào ngày 15/4 và đề cập tới câu chuyện đang thu hút nhiều sự chú ý là nỗ lực mua lại Twitter.

  Musk nói rằng ông đã có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp Twitter từ chối giá thâu tóm trị giá 43 tỷ USD của mình, nhưng từ chối chia sẻ bất kỳ thông tin chi tiết nào.

  Trong sự kiện trực tiếp, Musk nói rằng có khả năng ông không thể mua lại Twitter. Tuy nhiên, khi được MC hỏi rằng ông có đủ nguồn tài chính để thực hiện thương vụ hay không, Musk khẳng định: "Tôi có đủ tài sản". Trên thực tế, phần lớn tài sản cá nhân của Musk gắn liền với cổ phần của ông tại Tesla.

  Trong cuộc phỏng vấn được ghi âm trước, Anderson đã hỏi rằng Musk cảm thấy khó chịu như thế nào trước những bình luận về việc ông và các tỷ phú khác quá giàu có.

  "Vào thời điểm này, những lời đó chỉ như nước đổ lá khoai mà thôi", Musk nói.

  Nguồn: BI

  Phương Linh

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/nghi-van-elon-musk-giau-la-nho-song-tiet-kiem-ban-het-nha-cua-roi-luan-phien-ngu-nho-nha-ban-be-dem-hong-khong-chiu-thay-du-lich-la-dieu-xa-xi-5202218415273982.htm