Nghi vấn bảo vệ trường THCS Thanh Nguyên dâm ô học sinh: 'Mong mọi người đừng suy diễn'

Đó là chia sẻ của bà Lê Thị Kim Dung, Hiệu trưởng trường THCS Thanh Nguyên (Thanh Liêm, Hà Nam) trong buổi làm việc với Phapluatplus.vn sáng ngày 13/4.

Thông tin trước đó cho biết, em Đ.T.H.L học sinh lớp 9 của trường THCS Thanh Nguyên và gia đình đã gửi đơn tố cáo ông N.H.T (SN 1960), bảo vệ của trường THCS Thanh Nguyên có hành vi dâm ô với em L. vào trưa ngày 23/3.

Sự việc trên xuất hiện nhiều tin đồn, suy diễn không có căn cứ xung quanh nghi vấn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình ông Th. và em L, trong khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng.

Nghi vấn bảo vệ trường THCS Thanh Nguyên dâm ô học sinh: 'Mong mọi người đừng suy diễn' - Ảnh 1

Trường THCS Thanh Nguyên, nơi xảy ra nghi vấn bảo vệ dâm ô học sinh. (Ảnh: Đức Biên).

Trong bản tường trình ngày 2/4, em Đ.T.H.L. ghi rõ, vào khoảng 11h trưa ngày 23/3, sau khi cùng bạn ra phố Cà bán điện thoại, em quay lại trường để lấy xe đạp còn gửi ở nhà xe. Khi gọi ông Th., bảo vệ trường, mở cửa để lấy xe thì ông Th. ra mở cổng cho em và khóa cổng lại với lý do là sợ chó của ông chạy mất.

Trong lúc lấy xe, đàn chó đi xung quanh em L. và ông Th. đi sát vào L. , đồng thời có hành vi sờ vào lưng và ngực em. Vì sợ nên em L. đã đi thẳng về phía nhà vệ sinh nữ thì ông Th. cũng đi về phía phòng bảo vệ. Sau đó, L. đã nhắn tin, gọi điện báo mẹ đến đón. Lúc sau, khi nhìn qua cửa sổ lớp 8A và thấy mẹ đang đứng trước cổng trường nên L. đã trèo qua lối tường ngoài lán xe gần nhà vệ sinh nữ để chạy ra cổng gọi mẹ. Đến lúc này, ông bảo vệ mới lấy xe cho L. về.

Theo báo cáo gửi UBND xã Thanh Nguyên ghi rõ, ngày 2/4/2016 trong buổi làm việc giữa nhà trường, gia đình em L. và ông Th., gia đình L. cũng nói rằng việc này cũng chưa có gì to tát. Tuy nhiên, gia đình vẫn muốn làm rõ việc ông Th. có hành vi như trong tường trình của em L. hay không? Và cũng như bản tường trình trước đó, ông Th. vẫn khẳng định mình không hề chạm vào chỗ nhạy cảm của L.

Nhà trường chưa có căn cứ để khẳng định ông Th. đúng hay sai nên đã đề nghị gửi hồ sơ lên cấp có thẩm quyền giúp đỡ. Nhưng gia đình L. đã không đồng ý gửi đơn đi tiếp mà mong sự việc dừng lại ở đây, vì cũng chưa có chuyện gì to tát.

Nghi vấn bảo vệ trường THCS Thanh Nguyên dâm ô học sinh: 'Mong mọi người đừng suy diễn' - Ảnh 2

Khu vệ sinh, nơi em L. nhìn qua cửa sổ lớp 8A thì thấy mẹ mình đến đón theo như Bản tường trình (Ảnh: Đức Biên).

Gần đây nhất, vào ngày 11/4, chị Đ.T.N (mẹ em L.) đã gửi đơn đề nghị rút lại đơn tố giác và không gửi đơn đi đâu nữa vì sự việc chưa có gì to tát như người dân phao tin. Mọi chuyện giữa hai bên đã giải quyết xong, mong mọi người đừng bàn tán gì hơn nữa để gia đình có tâm trí làm ăn và không ảnh hưởng đến việc học hành của cháu L.

Ông Th. cũng đã làm cam kết với trường THCS Thanh Nguyên rằng nếu có việc gì nữa xảy ra thì ông Th. phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Và nếu kết luận của cơ quan chức năng đúng như lời tường trình của em L. về hành vi sàm sỡ của ông Th. thì nhà trường sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với ông.

Việc ông Th. cho những chiếc xe còn lại vào lán khi cả trường đã tan học và thả đàn chó ông nuôi ra là việc bình thường vẫn diễn ra hằng ngày ở nhà trường, nhà trường không bao biện hay bênh vực ông Th. vì vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Nhà trường chưa có căn cứ để đuổi việc ông Th. vì không có ai chứng kiến sự việc như trong đơn tố giác, kể cả mẹ em L.. Hiện nay nhà trường đã cho ông bảo vệ tạm nghỉ ban ngày để phục vụ công tác điều tra.

Bà Lê Thị Kim Dung, Hiệu trưởng trường THCS Thanh Nguyên, chia sẻ với PV Pháp luật Plus, vụ việckhông phức tạp như tin đồn, nên nhà trường mong muốn dư luận thật bình tĩnh, tránh gây hiểu nhầm, ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh. "Sai đâu thì sẽ có cơ quan chức năng xử lý. Mong mọi người đừng suy diễn”, bà Dung nói.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Trưởng Công an xã Thanh Nguyên cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã làm việc với bảo vệ trường THCS Thanh Nguyên để làm tường trình và lấy lời khai, tuy nhiên đến nay ông Th. vẫn phủ nhận hành vi đụng chạm vào người em L. như trong đơn tố cáo”.

Cũng theo Trưởng công an xã, hiện tại, vụ việc đã được chuyển giao cho Công an huyện Thanh Liêm trực tiếp điều tra, làm rõ.

Đức Biên - Minh Trang