Nghĩ tới, nhìn dài

Những ngày vừa qua, dư luận lại nóng” lên khi một số cựu cán bộ ngành hàng không có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, kiến nghị không nên xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, với quan điểm: Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất và nâng cấp sân bay Biên Hòa vẫn đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế, đồng thời tiết kiệm ngân sách quốc gia, nhất là trong bối cảnh đất nước còn khó khăn.

CôngThương - Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải đã phản đối kiến nghị đó, vì cho rằng, việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất là điều không thể vì đã xây dựng gần 50 năm, không đủ diện tích, thiết kế chỉ đáp ứng 9 triệu lượt khách mỗi năm. Trong khi đó, nhiều hãng hàng không quốc tế đã rút hoặc giảm chuyến bay vì sân bay Tân Sơn Nhất đã quá tải. Riêng năm 2013, sân bay Tân Sơn Nhất đã phục vụ 20 triệu lượt khách, gấp hơn 2 lần thiết kế. Mặt khác, dự báo hàng không châu Á- Thái Bình Dương sẽ phát triển nhanh chóng, đến năm 2031 có thể đạt 5 tỷ lượt khách. Ở Việt Nam lượng khách qua đường hàng không tăng từ 12- 14%/năm.

Nhìn sang “hàng xóm”, Malaysia, Thái Lan... cũng đón đầu cơ hội, lập dự án nâng cấp, mở rộng sân bay quy mô lớn với tầm nhìn đến 2020- 2030. Chính vì vậy việc đầu tư xây dựng sân bay Long Thành là cấp thiết và không thể chậm trễ, không chỉ đáp ứng nhu cầu phục vụ hành khách và hàng hóa mà quan trọng hơn sẽ phát huy được lợi thế địa lý của Việt Nam, trở thành cảng hàng không quốc tế quan trọng, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của đất nước, nhất là trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu với khu vực và thế giới.

Trên thực tế, không chỉ có Long Thành mà nhiều năm trở lại đây, một số dự án lớn, quan trọng của quốc gia như điện hạt nhân Ninh Thuận, cảng Lạch Huyện... đều nhận được ý kiến phản đối. Còn nhớ, cách đây 20 năm, dự án đường dây 500KV Bắc Nam cũng bị phản đối dữ dội, nhưng đến nay, ai cũng thừa nhận công trình này ngày càng phát huy tác dụng, khẳng định tính đúng đắn của quyết định đầu tư và tầm nhìn dài hạn.

Nhiều chuyên gia cho rằng, các ý kiến phản biện đưa ra đều đáng trân trọng, nên xem xét, tham khảo tính đúng đắn. Tuy nhiên, với những dự án “xương sống” có ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế- xã hội của quốc gia, cần có tầm nhìn dài hạn, đầu tư đồng bộ, hiện đại, tránh chắp vá, lãng phí sau này.

Đành rằng đất nước có thể còn nghèo, nhưng cũng cần phải có tư duy “nghĩ lớn, nhìn dài” mới mong có sự phát triển nhanh và bền vững. Do vậy, có nhiều việc có lợi cho quốc gia không thể không làm và không thể chậm trễ. Chỉ có điều, chúng ta phải tính toán trên cơ sở khoa học, cân nhắc lựa chọn phương án tối ưu và phải minh bạch, công khai.

Đình Dũng

PHẢN HỒI