Nghi thức 'rót gạo' độc đáo trong lễ cưới của Minh Tú

Lễ cưới của Minh Tú và Chris gây chú ý vì nhiều nghi thức độc đáo. Trong đó, cô dâu, chú rể cùng nhau 'rót gạo' với mong muốn gắn kết bền chặt, hạnh phúc.

Khoảng 20h ngày 13/4, lễ cưới của Minh Tú và Chris chính thức diễn ra. Cô dâu tiến vào lễ đường trong tiếng vỗ tay của hàng trăm quan khách. Trong thời khắc đặc biệt, Minh Tú chọn đầm trắng cúp ngực đơn giản với chất liệu cao cấp đến từ NTK Chung Thanh Phong.

Cô dâu xúc động khi chú rể Chris tiến đến nắm tay. Trên nền nhạc du dương, Minh Tú và Chris cùng nhau bước lên sân khấu chính. Những khoảnh khắc và hình ảnh trong hành trình tình yêu của đôi uyên ương cũng được trình chiếu trong một clip ngắn.

"12 năm tình yêu - 5 năm yêu thương - một đời chung bước" là thông điệp mà Minh Tú, Chris gửi gắm qua clip. Minh Tú chia sẻ: "Trước khi gặp anh, em chưa bao giờ nghĩ sẽ kết hôn. 5 năm bên cạnh, anh cho em thấy một điều: Hạnh phúc không phải là lấy một người thành công hay giàu có. Hạnh phúc là khi bạn luôn có một người đồng hành yêu thương và tử tế".

Cô dâu, chú rể gửi lời cảm ơn tới sự có mặt của người thân, bạn bè, đồng nghiệp trong lễ cưới. Minh Tú nói tiếng Đức và Chris chia sẻ bằng tiếng Việt.

Chris bày tỏ tình yêu với Minh Tú. Cả hai trải qua hành trình gắn bó nhiều thăng trầm. Cuối tháng 11/2023, Minh Tú chủ động cầu hôn Chris. Khi cùng ăn tối tại một nhà hàng, người mẫu mang theo nhẫn và ngỏ lời với người yêu bằng tiếng Đức. Nhận được lời cầu hôn bất ngờ từ Minh Tú, Chris thốt lên: "Thật hoàn hảo". Anh nhanh chóng nhận nhẫn và hôn nửa kia.

Cả hai thực hiện những nghi thức trong lễ cưới. Trong đó, cô dâu, chú rể tiến hành nghi thức rót gạo độc đáo. Mỗi người cầm một lọ gạo và cùng nhau đổ từ từ vào chiếc bát được đặt ở giữa. Nghi thức này tượng trưng cho sự hòa hợp, gắn kết bền chặt của vợ chồng.

Minh Tú, Chris cùng cảm tạ công ơn của đấng sinh thành trong ngày đặc biệt. Tại lễ cưới, các nghệ sĩ như Hòa Minzy, Đức Phúc, Đàm Vĩnh Hưng cũng trình diễn nhiều ca khúc để chúc mừng ngày vui của Minh Tú.

An Anh

Nguồn Znews: https://znews.vn/nghi-thuc-rot-gao-doc-dao-trong-le-cuoi-cua-minh-tu-post1469978.html