Nghị sỹ Hàn Quốc kêu gọi vũ trang hạt nhân đối phó với Triều Tiên

Nghị sỹ chủ chiến của Đảng Saenuri cầm quyền ở Hàn Quốc, ông Won Yoo-chul kêu gọi nước này vũ trang hạt nhân để đối phó với Triều Tiên.

Nghị sỹ Hàn Quốc kêu gọi vũ trang hạt nhân đối phó với Triều Tiên - Ảnh 1

Một vụ thử tên lửa chiến thuật tại địa điểm bí mật của Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, ngày 12/10, nghị sỹ chủ chiến của Đảng Saenuri cầm quyền ở Hàn Quốc, ông Won Yoo-chul cho rằng nước này phải phát triển vũ khí hạt nhân của riêng mình để đối phó hiệu quả hơn những hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng, đồng thời nhấn mạnh rằng các bước thực hiện giải pháp này cần được triển khai ngay lập tức nếu Triều Tiên tiếp tục thử hạt nhân.

Phát biểu tại một diễn đàn do Quốc hội tổ chức, ông Won Yoo-chul nói: "Chúng ta không thể ngồi yên khi Bình Nhưỡng có những hành động khiêu khích bằng tên lửa và hạt nhân. Chúng ta cần tìm ra các biện pháp mới để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên."

Ông nhấn mạnh: "Động thái này không phải nhằm châm ngòi chiến tranh. Nó nhằm bảo vệ hòa bình. Chúng ta cần đưa ra quyết định để ngăn chặn sự khiêu khích của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng như bảo vệ đất nước và nhân dân Hàn Quốc."

Hiện ngày càng có nhiều nghị sỹ chủ chiến của Đảng Saenuri đề nghị Seoul tự vũ trang hạt nhân, nhất là sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 hồi tháng 9 vừa qua./.