Nghị sĩ Ukraine lao vào ẩu đả nhau trong cuộc họp Quốc hội

Lãnh đạo phe đảng Khối đối lập của Ukraine, ông Yuriy Boyko, đánh thủ lĩnh đảng Cấp tiến Oleg Lyashko tại quốc hội ở thủ đô Kiev của Ukraine.

Ẩu đả xảy ra khi thủ lĩnh đảng Cấp tiến Oleg Lyashko cáo buộc lãnh đạo đảng Khối đối lập Ukraine, Yuriy Boyko làm "tay trong" cho Nga.

"Yuriy Boyko thường xuyên đến Moskva để nhận các chỉ thị từ phía Điện Kremlin. Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) ở đâu và đã làm gì mà giờ ông ta vẫn chưa bị vào tù?", ông Oleg Lyashko mạnh mẽ cáo buộc.

Nghị sĩ Ukraine lao vào ẩu đả nhau trong cuộc họp Quốc hội - Ảnh 1

Nghị sĩ Boyko của đảng Đối lập bật dậy khỏi chỗ ngồi và đánh thủ lĩnh đảng Cấp tiến ngay giữa Quốc hội.

Ngay sau đó, "nhân vật chính" bị xúc phạm đã lao ra khỏi chỗ ngồi, xông về phía ông Lyashko và đấm vào mặt người đứng đầu đảng Cấp tiến. Tình hình trong Quốc hội Ukraine bỗng chốc trở nên hỗn loạn, các nghị sĩ cố gắng can thiệp và ngăn cản cuộc ẩu đả nhưng ông Lyashko vẫn tiếp tục xúc phạm, chỉ trỏ ông Boyko.

Theo Mirror, đây không phải là lần đầu tiên ông Lyashko, nổi tiếng với quan điểm dân túy, ẩu đả dữ dội trong cuộc họp quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Andrew Paruby kêu gọi các đồng nghiệp giữ kỷ luật và yêu cầu ông Boyko cư xử đúng mực, sau đó ông này đã lặng lẽ rời khỏi cuộc họp.

Thu Phương (Theo Reuters)