Nghị sĩ Mỹ cảnh báo Tổng thống Trump vì 'tweet' về vụ điều tra Nga

Các dòng tweet của Tổng thống Donald Trump về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 có thể khiến ông Trump gặp cáo buộc cản trở công lý.

Trên chương trình truyền hình của đài CBS, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey nói: “Tôi muốn nhắc nhở Tổng thống rằng, cuộc điều tra đang được tiến hành. Các bình luận về vụ điều tra đang diễn ra có thể khiến ông gặp nguy hiểm”, ông Lindsey nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sáng Chủ nhật, Tổng thống Trump đã viết trên trang Twitter cá nhân rằng, ông không bao giờ đề nghị cựu Giám đốc FBI James Comey ngừng điều tra ông cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, trái ngược với phát ngôn của ông Comey.

Các chuyên gia pháp lý và một số nhà lập pháp Dân chủ cho biết, nếu Tổng thống Trump đã biết tướng Flynn khai man với FBI và tạo áp lực buộc ông Comey không điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia, thì có thể thúc đẩy một cáo buộc cản trở công lý.

Trả lời hãng tin Reuters, John Dowd - Luật sư của ông Trump cho hay, ông Trump đã vô tình đăng nhầm dòng trạng thái nháp trên trang Twitter.

Các dòng trạng thái xuất hiện sau khi ông Flynn đã thừa nhận đã không báo cáo với FBI về cuộc gặp với đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak chỉ vài tuần trước khi ông Trump đắc cử. Ông Flynn cũng đồng ý hợp tác với các công tố viên để điều tra tìm kiếm mối liên hệ giữa đội ngũ của Tổng trống Trump và Moscow.

Vụ điều tra sự liên quan giữa Nga và đội ngũ chiến dịch của ông Trump đã làm lu mờ chiến thắng lập pháp đầu tiên của Tổng thống khi Thượng viện vừa thông qua Dự luật cải cách thuế hồi cuối tuần.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Flynn là thành viên đầu tiên trong nội các của ông Trump bị cáo buộc một tội danh trong cuộc điều tra nhằm vào những nỗ lực của Nga can thiệp tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Lan Hương (Theo Reuters)